Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Chủ Nhật, 21/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng trực thăng tiếp tế hai ngôi làng bị cô lập trên dãy Alpes

(ANTV) -Hai ngôi làng nhỏ của Pháp nằm trên dãy Alpes tưởng như sẽ rơi vào thế cô lập vĩnh viễn sau một sự cố lở đất hồi tháng tư năm nay. Tuy nhiên, dù giao thông chưa thể hoạt động trở lại bình thường nhưng người dân tại ngôi làng này vẫn có thể sống sót nhờ vào lương thực và đồ dùng sinh hoạt được gửi tới bằng những chiếc máy bay trực thăng.

Những đống gạch vụn và một vết xước dài trên sườn núi là tất cả những gì còn lại của con đường dẫn đến hai ngôi làng Beroulf và Sainte Sabine, buộc những người dân ngôi làng này phải leo núi như dân phượt để có thể trở về nhà sau một ngày dài làm việc.

Ông Laurent Misset, là hiệu trưởng một trường tiểu học cho biết: Tôi thường phải đi làm từ rất sớm. Mỗi sáng tôi đi bộ 20 phút từ nhà xuống chỗ lấy xe và phải chuẩn bị quần áo đồ đạc trong xe oto để tránh làm bẩn đồ. Nếu như trời đẹp thì không vấn đề gì, nhưng khi mưa bạn phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Tuy nhiên mọi việc đã thay đổi từ giữa tuần qua, khi người dân hai ngôi làng đã quyết định góp tiền để chi trả 2/3 tổng chi phí thuê một chiếc trực thăng chở hàng cứu trợ từ miền dưới lên, giúp duy trì cuộc sống sinh hoạt. Phần còn lại của chi phí thuê trực thăng sẽ được tài trợ bởi giới chức địa phương.

Với sự xuất hiện của chiếc trực thăng, mọi thứ đang dần trở nên tốt hơn trong cuộc sống của người dân tại hai ngôi làng. 6 tháng trước một vụ lở đất xảy ra đã cướp đi con đường độc đạo của người dân hai ngôi làng.

Cho đến nay,chính quyền địa phương vẫn chưa cho thấy dấu hiệu sẽ sớm bắt tay vào khắc phục thiệt hại, đặc biệt trong thời điểm mà mùa đông đang đến rất gần./.

BT
Thăm dò khán giả