Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 7, 07/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng thuốc mê là cách dễ nhất cứu đội bóng nhí Thái Lan

(ANTV) - Sau khi tìm thấy tất cả 13 thành viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan bên trong hang Tham Luang, thuộc tỉnh Chieng Rai, miền bắc nước này, mọi nỗ lực đang tập trung giải quyết thách thức tiếp theo là đưa các nạn nhân ra khỏi hang. Ngày 06/7, ông Jani Santala, một thợ lặn người Phần Lan tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt cho rằng, phương pháp đánh thuốc mê các cầu thủ nhí sẽ giúp công tác cứu hộ dễ dàng hơn.

Ông Santala cho rằng, cách giải cứu đội bóng nhí dễ nhất là cho chúng gần như bất tỉnh, không phải chống lại nỗi sợ hãi hay với bất cứ điều gì. Những cầu thủ nhí sẽ được đeo mặt nạ dưỡng khí và yên lặng như một gói đồ để các thợ lặn chuyên nghiệp đưa ra khỏi hang. Theo ông Santala, phương pháp đánh thuốc mê các cầu thủ nhí nghe có vẻ đáng sợ, nhưng có thể được thực hiện nhanh chóng bằng loại thuốc phù hợp. "Dưới góc nhìn của thợ lặn, đó là giải pháp tối ưu".

Đội bóng nhí Thái Lan và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luổng từ ngày 23/6. Đội cứu hộ đã tìm thấy các cầu thủ sau đó 9 ngày, tuy nhiên do hang đang bị ngập nước nên các chuyên gia và đội cứu hộ đang tìm mọi phương án để giúp các cầu thủ thoát ra khỏi hang an toàn./.

 

Trung Quốc kích hoạt cơ chế khẩn cấp sau vụ chìm tàu du lịch ở Thái Lan

Ngày 6/7, Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc đã kích hoạt cơ chế khẩn cấp liên quan vụ tai nạn chìm tàu ở Phuket, Thái Lan. Quyết định trên được đưa ra sau khi hai tàu chở 127 du khách người Trung Quốc bị lật và chìm trong dòng nước siết ở ngoài khơi đảo Phuket hôm 5/7.

Theo thông tin cập nhật, chiều 6/7, nhà chức trách Thái Lan chính thức thông báo đã tìm thấy 40 thi thể hành khách, 16 người vẫn mất tích. Những người còn lại đã được cứu. Bộ Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc đã đề nghị Văn phòng Du lịch Trung Quốc tại Thái Lan theo dõi diễn biến tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn vụ tai nạn và hỗ trợ đầy đủ công tác bảo hộ công dân của Lãnh sự quán và Đại sứ quán Trung Quốc. Trong khi đó, các ban ngành liên quan trực thuộc bộ trên cũng được yêu cầu xác nhận thông tin về du khách, hướng dẫn viên và cơ quan du lịch chủ quản địa phương nhằm cung cấp các thông tin chính xác và kịp thời.

Trong khi đó, Bộ thể thao và du lịch Thái Lan thông báo, sẽ có chính sách bồi thường cho các nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch. Theo đó, những người bị thương sẽ được hỗ trợ điều trị y tế đến 500.000 baht, gần 350 triệu đồng/người. Thân nhân người thiệt mạng sẽ nhận 1 triệu baht, khoảng 700 triệu đồng/người. Ngoài ra, các nhà chức trách Thái Lan cũng tuyên bố sẽ điều tra nghiêm túc vụ chìm tàu để trừng phạt những người chịu trách nhiệm đối với thảm kịch này./.

 

Nổ bom tại Đông Syria, ít nhất 18 người thiệt mạng

Một xe chứa bom tại miền Đông Syria đã phát nổ khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 11 thành viên lực lượng do Mỹ hậu thuẫn, chiến đấu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Thông tin được cung cấp bởi Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR).

Theo SOHR, chiếc xe chứa bom đã phát nổ ngay trước căn cứ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại thị trấn Al-Bsayra, ở vùng nông thôn của thành phố miền Đông Deir Ezzor.

Vụ nổ đã khiến 1 chỉ huy và 10 binh sỹ thuộc lực lượng này thiệt mạng, cùng với 7 dân thường, trong đó có 3 trẻ em.

 

 

BT
Thăm dò khán giả