Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dung nham từ núi lửa Kilauea phá hủy kết cấu đảo Hawaii

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), núi lửa Kilauea phun trào đã phá hủy các kết cấu tại đảo Hawaii (Mỹ).

 

Báo cáo của USGS cho biết vụ nổ ở miệng núi lửa Kilauea có cường độ mạnh tương đương một trận động đất 5,3 độ Richter. Các nhà địa chất học cho rằng những vụ nổ này có thể phần nào do lượng dung nham từ khe nứt dài tới 40km ở phía Đông núi lửa này chảy vào Thái Bình Dương quá nhiều và quá nhanh chóng./.

Giảm nguy cơ đột quỵ bằng phương pháp cấy ghép kim loại

 

Một nhóm chuyên gia y tế ở Prague, Cộng hòa Séc vừa nghiên cứu thành công phương pháp cấy ghép mới nhằm giảm nguy cơ dẫn đến đột quỵ. Phương pháp cấy ghép mới này hy vọng phần nào giảm nguy cơ đột quỵ ở những bệnh nhân có nhịp tim không đều do mắc chứng rung tâm nhĩ.

Bệnh nhân bị rung nhĩ thường hình thành cục máu đông trong tim. Cục máu đông này có thể trôi theo dòng máu lên não gây đột quỵ. Thay vì dùng thuốc làm loãng máu, các bác sĩ sẽ cấy một dây kim loại mỏng vào động mạch cảnh ở cổ của bệnh nhân, tạo thành một vòng xoắn để giữ lại và lọc cục máu đông ra trước khi chúng di chuyển tới não.  Quá trình cấy ghép không xâm lấn và chỉ mất khoảng 20 giây. /.

BT
Thăm dò khán giả