Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Chủ Nhật, 23/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ tại Jerusalem khiến hàng chục người thương vong

(ANTV) -  Ít nhất 3 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và các lực lượng an ninh Israel ngày 21/7.

Căng thẳng đã gia tăng sau khi Israel triển khai các biện pháp an ninh mới tại khu đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa mà người Do Thái gọi là Núi Đền, một trong những thánh địa nhạy cảm nhất ở Trung Đông nhằm hạn chế sự qua lại của các tín đồ Hồi giáo.

Tình trạng bất ổn xảy ra sau khi giới chức Israel đã quyết định không ra lệnh dỡ bỏ các cổng từ an ninh được lắp đặt tại lối vào đền thờ Hồi giáo này.

Cùng ngày, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tuyên bố ngừng mọi liên lạc chính thức với Israel, sau những tranh cãi liên quan đến các biện pháp an ninh do phía Israel triển khai tại khu thánh đường Al-Aqsa ở Đông Jerusalem.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Ai Cập và Liên đoàn Arab cũng kêu gọi Israel ngay lập tức dừng mọi hành vi bạo lực chống người Palestine ở Đông Jerusalem khiến 3 người Palestin thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương./.

Chưa có thông tin xác nhận thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

 

Cũng trong ngày 21/7, Giám đốc Trung tâm chống khủng bố Mỹ cho biết cơ quan này chưa có thông tin xác nhận rằng thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr alBaghdadi đã bị tiêu diệt.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết Bộ này tin rằng thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi vẫn còn sống, mặc dù có nhiều thông tin cho rằng tên này đã bị tiêu diệt.

Trước đó, kênh truyền hình Al Sumaria hôm 11/7 dẫn một nguồn tin từ Iraq cho biết IS đã xác nhận thông tin thủ lĩnh nhóm này Abu Bakr al-Baghdadi đã thiệt mạng. Tuy nhiên, hôm 16/7, cơ quan tình báo và chống khủng bố của Bộ Nội vụ Iraq cho rằng tên Baghdadi có thể còn sống và hiện đang ẩn náu ở vùng ngoại ô của thành phố Raqqa./.

BT
Thăm dò khán giả