Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:22, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ tại Gaza, gần 50 người bị thương

(ANTV) - Sau 2 tuần im ắng, khu vực ngăn cách giữa Israel và Palestine lại chứng kiến cuộc biểu tình của người dân Gaza nhằm kêu gọi các quyền cho các tù nhân Palestine bị phía Israel bắt giữ.  Cuộc biểu tình diễn ra theo lời kêu gọi của Ủy ban chiến dịch biểu tình “Hành trình trở về vĩ đại”, kéo dài hơn 1 năm qua. Ít nhất 48 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa người dân Gaza và binh sĩ Israel.

Đụng độ đã xảy ra khi người biểu tình ném đất đá về phía Israel, trong khi Israel đã bắn đạn hơi cay, đạn thật về phía người biểu tình. Trong số những người bị thương có 5 nhân viên y tế và 4 phóng viên ảnh người địa phương. Hàng chục người đang phải điều trị tại hiện trường do nhiễm độc hơi cay.

Trước đó cùng ngày, quân đội Israel cũng đã tiến hành không kích và pháo kích nhằm vào 1 căn cứ của phong trào Hamas – lực lượng kiểm soát dải Gaza. Vụ tấn công được cho là nhằm đáp trả việc các binh sĩ tuần tra biên giới của Israel bị tấn công bằng súng. Vụ việc đã khiến căn cứ của Hamas bị thiệt hại nặng, song không có bao cáo thương vong về người nào được đưa ra.

Anh cảnh báo công dân không nên đến Pakistan

Bộ Ngoại giao Anh đã ra cảnh báo công dân không nên đến Pakistan do nguy cơ cao bị tấn công khủng bố, bắt cóc và bạo lực giáo phái ở quốc gia Nam Á này.

Tuyên bố cảnh báo công dân của Bộ Ngoại giao Anh nêu rõ, nhiều khả năng các phần tử khủng bố sẽ tiến hành các vụ tấn công tại Pakistan. Các vụ biểu tình có thể diễn ra bất ngờ và nhanh chóng biến thành bạo lực.

Bộ Ngoại giao Anh khuyến cáo công dân tránh các nơi tụ tập đông người, những sự kiện công cộng ở Pakistan. bởi người nước ngoài, đặc biệt là người Phương Tây, có thể trở thành mục tiêu trực tiếp của các vụ tấn công.

Văn bản này cũng hối thúc công dân tránh những khu vực gần đường Ranh giới kiểm soát (LoC), do tình hình căng thẳng hiện nay giữa Ấn Độ và Pakistan sau vụ tấn công khủng bố ở Pulwama hôm 14/2 vừa qua làm 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Trước đó hồi đầu tuần, Mỹ cũng đã khuyến cáo công dân nước này xem xét lại các kế hoạch đến Pakistan do nguy cơ khủng bố, đồng thời yêu cầu người dân Mỹ không đến các khu vực do Pakistan kiểm soát, do đây là những khu vực nguy hiểm nhất về nguy cơ tấn công khủng bố.

BT
Thăm dò khán giả