Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:34, Chủ Nhật, 10/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ tái diễn tại Dải Gaza khiến hơn 600 người thương vong

(ANTV) - 4 người đã thiệt mạng và hơn 600 người khác bị thương trong vụ đụng độ giữa người dân Palestine và binh sĩ Israel gần Dải Gaza từ chiều qua (giờ địa phương). Chính phủ Palestine tiếp tục đưa ra lời kêu gọi về một cuộc điều tra quốc tế đối với cái mà họ gọi là tội ác của Israel trong vụ việc và đề nghị một cơ chế bảo vệ đặc biệt cho người Palestine.

Cuộc biểu tình đã nhanh chóng biến thành bạo loạn khi người biểu tình Palestine mang theo cờ có gắn lựu đạn cháy thả vào các khu ruộng của Israel gây cháy lớn, ném đá và đốt lốp xe khi tiến lại gần hàng rào biên giới. Binh sĩ Israel đã phải dùng hơi cay để giải tán người biểu tình. Từ cuối tháng 3 đến nay, hơn 100 người Palestine đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình nhằm phản đối sự chiếm đóng của Israel cũng như việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Mỹ hoan nghênh các thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis ngày hôm qua đã hoan nghênh các nỗ lực của những thành viên châu Âu thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Canada trong việc đẩy mạnh chi tiêu quốc phòng, đánh dấu không khí hòa giải dần trở lại sau nhiều tháng đàm phán căng thẳng trong nội bộ tổ chức về vấn đề này.

Theo Tổng Thư ký NATO, các quốc gia châu Âu và Canada vẫn đang tiếp tục đà tăng chi tiêu quốc phòng với mức tăng 3,82% trong năm nay, đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp chi tiêu quốc phòng tại các nước này được nâng lên. Cùng với đó, Đức cũng sẽ tăng thêm 3 tỷ euro cho ngân sách quốc phòng vào năm tới và đặt mục tiêu tăng 80% khoản ngân sách này trước năm 2024. Những thông tin này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ Lầu Năm Góc.

Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã liên tục nhắm tới các quốc gia châu Âu, đặc biệt là Đức, vì cho rằng các quốc gia này chưa chi hợp lý cho quốc phòng và cáo buộc họ đẩy gánh nặng tài chính của toàn NATO lên vai Washington.

BT
Thăm dò khán giả