Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ nghiêm trọng trước Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Bỉ

(ANTV) - Theo người phát ngôn cảnh sát Brussels, các vụ xô xát đã nổ ra trên một con đường bên ngoài Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát không tiết lộ con số cụ thể hay mức độ thương tích, song cho biết đã có rất nhiều người bị thương được đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát Bỉ cho biết đã có nhiều người bị thương trong "các vụ xô xát nghiêm trọng" diễn ra ngày 30/3 trước Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Brussels, Bỉ, giữa những người ủng hộ và phản đối Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Trong khi đó, tình hình xung quanh khu vực trên vẫn khá căng thẳng khi tới rạng sáng 31/3, khoảng 100 tiếp tục tụ tập trước cửa Lãnh sự quán. Thủ tướng Bỉ Charles Michel đã lên án vụ bạo lực trên và khẳng định chính phủ của ông không dung thứ các vụ việc gây rối liên quan đến cuộc trưng cầu dân ý của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo kế hoạch, ngày 16/4 tới, Ankara sẽ tổ chức trưng cầu ý dân về cải cách Hiến pháp nhằm tăng thêm quyền lực cho ông Erdogan.

Nhà Trắng có thông tin mới về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử

Ngày 30/3, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer, cho biết Nhà Trắng đã mời các thành viên Cộng hòa và Dân chủ cấp cao của các ủy ban tình báo Hạ viện và Thượng viện Mỹ xem xét thông tin mới liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ.

Ông Spicer cũng khẳng định chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ thẳng thắn trong cuộc điều tra của Quốc hội Mỹ về khả năng các thành viên trong đội ngũ chuyển giao của ông Trump có quan hệ với giới chức Nga.

Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng đã từ chối bình luận về thông tin được tờ New York Times đăng tải trước đó cùng ngày, trong đó nêu tên 2 quan chức nhà Trắng đã cung cấp thông tin tình báo cho Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Devin Nunes, một thành viên đảng Cộng hòa từng làm việc trong đội ngũ chuyển giao của Tổng thống Trump.

Hai quan chức này được cho là đã cung cấp cho ông Nunes những tài liệu chứng tỏ hoạt động thông tin liên lạc của Tổng thống Trump và nhóm chuyển giao quyền lực của ông đã bị theo dõi trong một phần của chiến dịch thu thập thông tin tình báo đối với các đối tượng tình nghi là gián điệp nước ngoài.

BT
Thăm dò khán giả