Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 04/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ giữa người biểu tình Palestine và binh lính Israel

(ANTV) - Hàng trăm người biểu tình Palestine đã bị thương trong các cuộc đụng độ với binh lính Israel xảy ra vào ngày 2/7 gần làng Beita, phía Nam thành phố Nablus của Bờ Tây.

Binh lính Israel đã nã đạn thật, đạn cao su và sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình sau khi một số người ném đá vào các binh sỹ, vẫy cờ Palestine và hô các khẩu hiệu phản đối Israel.

Các nhân viên y tế của Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Palestine cho biết ít nhất 150 người Palestine đã bị thương, trong đó có 1 phóng viên ảnh và 1 nhân viên y tế.

Mỗi thứ Sáu hằng tuần, người Palestine lại tiến hành biểu tình ở các khu vực khác nhau thuộc Bờ Tây để phản đối hoạt động xây dựng và mở rộng khu định cư của Israel. Các cuộc biểu tình thường dẫn đến các vụ đụng độ với binh lính Israel.

Mỹ lên kế hoạch sơ tán khẩn cấp đại sứ quán ở Afghanistan

Giới chức Mỹ đang lên kế hoạch sơ tán khẩn cấp đại sứ quán của nước này ở Afghanistan với lo ngại tình hình an ninh đang xấu đi có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của các nhân viên quân sự và ngoại giao Mỹ.

Kế hoạch sơ tán khẩn cấp đại sứ quán Mỹ tại Afghanistan, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối tháng 8, là một phần của quá trình rút toàn bộ binh sỹ Mỹ khỏi nước này. Kế hoạch này được đưa ra trên cơ sở các lo ngại rằng an ninh Mỹ và các lực lượng chính phủ Afghanistan bảo vệ đại sứ quán sẽ không thể chống đỡ được các cuộc tấn công của Taliban. Theo kế hoạch này, không chỉ hàng trăm nhân viên sứ quán mà hàng nghìn công dân Mỹ tại Afghanistan cũng sẽ được sơ tán.

Tuy vậy, giới chức Mỹ nhấn mạnh mọi sự chuẩn bị mới chỉ ở giai đoạn lên kế hoạch và chưa cần thiết phải sơ tán ngay lập tức các nhân viên Mỹ ở Afghanistan.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Mỹ đã rút hoàn toàn khỏi Bagram, căn cứ quân sự lớn nhất của các lực lượng Mỹ và NATO ở Afghanistan, và bàn giao căn cứ không quân này cho chính phủ Afghanistan.

BT
Thăm dò khán giả