Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine sau lệnh ngừng bắn

(ANTV) - Tối 21/5 (theo giờ Việt Nam), đụng độ đã bùng phát giữa lực lượng an ninh Israel và người biểu tình ủng hộ Palestine tại thành phố Jerusalem, chỉ vài giờ sau khi Israel và phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đạt được một lệnh ngừng bắn.

Những người biểu tình Palestine đã ném gạch đá và binh sĩ Israel bắn đạn cao su và hơi cay trong một vụ đụng độ ở ngôi đền linh thiêng Al-Aqsa ở Jerusalem. Căng thẳng nổ ra ngày 21/5 khi hàng nghìn tín đồ Hồi giáo Palestine tới đề thờ này để cầu nguyện cuối tuần.

Nguồn tin cho biết cảnh sát và an ninh Israel đã bắn lựu đạn gây choáng và hơi cay về phía những người Palestine đang ném đá và bom xăng phía bên ngoài nhà thờ nói trên. Phát ngôn viên cảnh sát Israel nói rằng đụng độ xảy ra tại một trong những lối vào đền.

Vụ việc xảy ra có thể sẽ gây khó cho nỗ lực của Ai Cập, quốc gia đang chuẩn bị các cuộc đàm phán với cả Israel và phòng trào Hamas kiểm soát Dải Gaza đề nghị trình duy trì ổn định sau lệnh ngừng bắn.

Indonesia điều tra vụ rò rỉ dữ liệu gần 280 triệu dân

Nhà chức trách Indonesia đang điều tra một vụ rò rỉ dữ liệu an sinh xã hội nghiêm trọng liên quan đến 279 triệu dân ở nước này. Dữ liệu bị rò rỉ đúng vào thời điểm Indonesia đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng quốc gia, trong đó nhà chức trách phải dựa vào đăng ký kỹ thuật số để xác minh danh tính những người đến tiêm.

Theo Bộ thông tin và truyền thông Indonesia chính phủ nước này đang kiểm tra xem những thông tin bị rò rỉ có phải xuất phát từ kho dữ liệu của cơ quan y tế và an sinh xã hội hay không. Hiện một đội đặc nhiệm đã được thành lập để sớm tìm ra câu trả lời.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin dữ liệu về 279 triệu dân Indonesia đã được rao bán trên một diễn đàn tin tặc từ ngày 12/5. Các thông tin bị rao bán gồm: Tên họ, số thẻ căn cước thường trú, số điện thoại, email, số nhận dạng quốc gia và địa chỉ cư trú. Đây không phải là lần đầu tiên dữ liệu thông tin cá nhân của người dân Indonesia bị rò rỉ.

Hồi tháng 11 năm ngoái dữ liệu của 180 triệu cử tri trong cuộc bầu cử năm 2019 cũng bị tin tặc rao bán công khai trên mạng internet.

BT
Thăm dò khán giả