Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 00:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:55, Thứ 7, 26/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đụng độ gây thương vong ở biên giới Pakistan - Afghanistan

(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và một số người bị thương trong các cuộc đấu súng nổ ra ngày 24/2 giữa các lực lượng Afghanistan và Pakistan tại khu vực biên giới chung. Đây là vụ đụng độ mới nhất trong một loạt các cuộc giao tranh giữa Pakistan - Afghanistan thời gian gần đây.

Cả Pakistan và Afghanistan đều đổ lỗi cho nhau đã nổ súng trước. Chính quyền Taliban cho biết 2 dân thường đã thiệt mạng và gần 30 người bị thương, trong đó có 5 binh sỹ. Phía Pakistan cũng có 1 số người bị thương, trong đó có 4 nhân viên an ninh.

Pakistan cáo buộc các nhóm chiến binh ở Afghanistan đang lên kế hoạch tấn công nước này. Trong khi đó, Taliban phủ nhận việc chứa chấp các tay súng chống chính quyền Pakistan, song lên án việc Islamabad dựng 1 hàng rào dọc biên giới 2.700km giữa 2 nước.

Hiện tình hình tại biên giới đã được kiểm soát.

 
Indonesia: Động đất tại đảo Sumatra gần 100 người thương vong

Trận động đất mạnh 6,2 độ tấn công vào đất liền gần bờ biển phía Tây đảo Sumatra, Indonesia hôm 25/2 đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Đồng thời trận động đất này cũng gây ra rung chấn ở các nước láng giềng Malaysia và Singapore.

Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia cho biết, 7 người đã thiệt mạng và 85 người bị thương do trận động đất. Một số tòa nhà, bao gồm cả Văn phòng Chính phủ, nhà ở và ngân hàng đã bị thiệt hại.

Nhân viên và bệnh nhân tại một bệnh viện ở Tây Pasaman, cách tâm chấn trận động đất khoảng 17 km (10,6 dặm), đã được sơ tán. Trong khi đó, cư dân ở những khu vực khác đã hoảng loạn khi trận động đất làm rung chuyển các tòa nhà trong hơn một phút, làm cửa kính và đồ đạc rung lắc.

Các nhà chức trách ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia đã nhận được thông báo về tình trạng rung chuyển trong thành phố, mặc dù chưa có báo cáo về thương tích hoặc thiệt hại. Cùng ngày 25/2, Cảnh sát Singapore cho biết, họ cũng đã nhận được cuộc gọi từ người dân thông báo về chấn động nhưng không có báo cáo về thương tích./.

 

BT
Thăm dò khán giả