Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức yêu cầu Daimler làm rõ nghi vấn gian lận khí thải

(ANTV) -Chính phủ Đức ngày 28/5 đã yêu cầu hãng ôtô Daimler, nổi tiếng với dòng xe Mercedes, trong vòng 2 tuần phải đưa ra lời giải thích đầy đủ về nghi vấn một số mẫu xe của hãng này được trang bị những thiết bị gian lận khí thải.

 

Nếu những nghi ngờ của Cơ quan Vận tải Liên bang Đức (KBA) được xác nhận, Daimler sẽ là hãng ôtô nổi tiếng tiếp theo của Đức bị dính vào bê bối gian lận khí thải sau Volkswagen (VW). Tuần trước, KBA đã yêu cầu Daimler thu hồi 5.000 chiếc Mercedes Vito sau khi phát hiện mẫu xe này được cài các thiết bị gian lận khí thải.
 
Tuy nhiên, đến nay, Daimler vẫn bác bỏ các cáo buộc thậm chí cảnh báo sẽ đưa vấn đề này ra tòa. Trong khi đó, hãng chế tạo ôtô này cũng khẳng định sẽ hợp tác với giới chức và sẽ công khai bản cập nhật phần mềm liên quan đến vụ việc.
 
Ngành sản xuất ôtô Đức đang là tâm điểm của truyền thông và các nhà điều tra hình sự trong gần 3 năm qua sau khi hãng VW, công ty mẹ của Porsche, thừa nhận sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số khí thải cho 11 triệu xe chạy động cơ diesel trên toàn thế giới. Cho đến nay, VW tốn khoảng 25 tỷ euro (31 tỷ USD) để xử lý hậu quả.
 
Italy sẽ tổ chức tổng tuyển cử sớm
 

 

Ngày 28/5, Thủ tướng tạm quyền Italy Carlo Cottarelli thông báo cuộc tổng tuyển cử mới tại nước này sẽ được tổ chức vào đầu năm 2019. Đây là tuyên bố đầu tiên của ông Carlo Cottarelli sau khi được Tổng thống Italy giao trọng trách thành lập chính phủ mới.
 
Ông Carlo Cottarelli cho biết nếu chính phủ của ông được Quốc hội thông qua, ông sẽ đề xuất lên Nghị viện chương trình nghị sự bao gồm một cuộc bỏ phiếu về ngân sách 2019. Sau đó, Quốc hội sẽ giải tán và cuộc tổng tuyển cử mới sẽ diễn ra vào đầu năm 2019.
 
Tuy nhiên, ông Carlo Cottarelli cũng cho biết thêm trong trường hợp chính phủ không được Quốc hội thông qua, cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra sau tháng 8.
 
Ông Carlo Cottarelli từng giữ chức Vụ trưởng Vụ Tài chính của IMF từ năm 2008 đến năm 2013. Ông nổi tiếng với các nỗ lực cắt giảm chi tiêu công của Italy./.

 

Thăm dò khán giả