Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:31, Thứ 4, 26/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức yêu cầu Anh định hình rõ quan hệ với EU trong tương lai

(ANTV) - Liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng Anh vẫn chưa thể hiện lập trường rõ ràng về quan hệ với EU sau khi rời khỏi khối khi chỉ còn 6 đến 8 tuần để đạt được thỏa thuận cuối cùng.

 

Bà Merkel tái khẳng định lập trường của 27 quốc gia thành viên EU, rằng Anh sẽ không thể duy trì tư cách trong thị trường chung nếu chỉ tuân theo một trong số các nguyên tắc của liên minh mà bỏ qua 3 nguyên tắc cơ bản còn lại. Hiện Brussels tin rằng Chính phủ Anh muốn được tiếp tục hưởng lợi từ tự do thương mại hàng hóa với EU nhưng lại không muốn tuân thủ 3 nguyên tắc cốt lõi về tự do dịch chuyển, dịch vụ và luân chuyển vốn.

Trước đó, tại Hội nghị thượng đỉnh không chính thức diễn ra trong 2 ngày 19-20/9 ở Áo, các quốc gia thành viên EU đã đồng loạt bác kế hoạch Brexit do Chính phủ Anh đề xuất.

Hai nhà đồng sáng lập Instagram từ chức

 

Hai nhà đồng sáng lập Instagram là Kevin Systrom và Mike Krieger đã đã lần lượt tuyên bố từ chức Giám đốc điều hành và Giám đốc công nghệ. Lý do từ chức không được đưa ra và cũng chưa rõ thời điểm họ chính thức rời công ty.

Tuy nhiên, trong một bài blog được đăng tải ngày 24/9, ông Systrom cho biết, cả hai muốn dành thời gian nghỉ ngơi và tìm cảm hứng khơi gợi trí tò mò và sáng tạo của mình.

Instagram được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Từ đó, Instagram đã trở thành động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Facebook về số người dùng và doanh thu quảng cáo. Với việc vượt mốc hơn 1 tỷ người dùng, Instagram đã trở thành nền tảng thứ tư của Facebook được sử dụng phổ biến nhất sau Facebook, WhatsApp và Messenger.

BT
Thăm dò khán giả