Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức xác minh 10 người tử vong sau tiêm vắcxin COVID-19

(ANTV) - Tính đến hiện tại, thế giới đã ghi nhận hơn 93,6 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó hơn 2 triệu người đã tử vong. Việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 đang được tiến hành rộng rãi tại các quốc gia. Tại Đức, Bộ phận thuốc và an toàn thuốc Viện Paul Erich đang kiểm tra để xác minh việc có 10 người tử vong sau khi được tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer BioNTech.

 

Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về trường hợp tử vong này cho biết, dựa trên dữ liệu hiện có, nhiều khả năng họ đã qua đời vì những bệnh nền trong thời gian trùng hợp với việc tiêm vắcxin.

Tại Đức, việc tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của Tập đoàn Pfizer (Mỹ), Công ty BioNTech (Đức) - được triển khai từ ngày 27/12/2020. Nhóm đầu tiên được tiêm vắcxin là những người trên 80 tuổi, những người sống ở viện dưỡng lão và nhân viên tại đó cùng các nhân viên y tế. Tính đến 14/1, đã có 842.000 người được tiêm vắcxin đợt đầu tiên.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, từ 4 giờ sáng 15/1 (theo giờ địa phương), Anh đã đóng cửa biên giới với hơn 10 nước và vùng lãnh thổ thuộc khu vực Nam Mỹ cùng với Bồ Đào Nha do lo ngại nguy cơ lây nhiễm một biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại Brazil. Tuy nhiên, quyết định này không áp dụng đối với các trường hợp nhập cảnh là công dân Anh và Ireland cũng như vận tải hàng hóa.

Mỹ phong tỏa thủ đô Washington trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden

 

Trung tâm thủ đô Washington của Mỹ đã được đặt trong tình trạng phong tỏa khi hơn 20.000 binh sĩ có vũ trang của Cảnh vệ Quốc gia được triển khai sau vụ bạo loạn chết người tại Đồi Capitol và nguy cơ bạo lực gia tăng trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Cảnh sát trưởng Robert Contee cho biết thủ đô Washington đang phải đối mặt với "mối đe dọa an ninh lớn" sau khi người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tấn công tòa nhà Quốc hội cách đây một tuần nhằm ngăn chặn các nghị sĩ xác nhận chiến thắng thuộc về ông Biden.

Các hàng rào và dây thép gai được bố trí để đảm bảo an ninh trước thềm sự kiện ngày 20/1. Hầu hết khu vực trung tâm Washington bị hạn chế giao thông. Lực lượng An ninh Mật nhận nhiệm vụ đảm bảo phong tỏa tại toàn bộ khu National Mall, nơi thường có hàng trăm nghìn người tụ tập chúc mừng tổng thống mới trong ngày nhậm chức. Các quan chức an ninh cảnh báo những phần tử cực đoan vũ trang, có thể đem theo chất nổ, đang đặt ra một mối đe dọa đối với thủ đô trong tuần tới.

BT
Thăm dò khán giả