Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức: xả súng làm ít nhất 13 người thương vong

(ANTV) - Đêm 19/2, hai vụ xả súng liên tiếp ở thành phố Hanau thuộc bang Hessen, miền Trung nước Đức đã làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng.

 

Theo báo Hình ảnh (Bild) của Đức, các đối tượng chưa rõ danh tính đã thực hiện vụ xả súng đầu tiên trong một quán bar trong nội đô ở Hanau, sau đó tiếp tục đi tới khu vực quảng trường trung tâm Kurt-Schumacher-Platz thuộc quận Kesselstadt ở Hanau để xả súng.

Báo trên dẫn các nguồn thạo tin cho biết đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng trong các vụ việc trên.

Hiện lực lượng chức năng cùng máy bay trực thăng đã được triển khai tới khu vực hiện trường để điều tra, truy bắt hung thủ.

Anh thắt chặt thị thực với lao động nhập cư

Lao động nhập cư giá rẻ, tay nghề thấp sẽ rất khó khăn để có thị thực ở lại Anh- Đây là một nội dung trong chính sách nhập cư mới do Chính phủ Anh mới công bố hậu Brexit. Chính phủ Anh dự kiến áp dụng hệ thống nhập cư tính điểm đối với lao động nước ngoài. Tổng điểm được xét trên trình độ tiếng Anh, thư mời làm việc, chuyên môn công việc và cả mức lương.

 

Trong giai đoạn chuyển tiếp sau Brexit hiện nay, công dân EU vẫn có quyền tự do sinh sống và tìm việc tại Anh, không quan trọng phải đáp ứng được mức lương tối thiểu hay kỹ năng nghề. Tuy nhiên sau ngày 31/12/2020, lao động từ các nước EU hay ngoài EU đều phải tuân thủ giống nhau các quy định nhập cư mới của vương quốc Anh.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh cho biết, mục đích của chính sách mới nhằm khuyến khích lao động nước ngoài có trình độ và giảm số lao động nhập cư tay nghề thấp tại nước này. Đồng thời, chính sách kỳ vọng tạo sự thay đổi trong văn hóa tuyển dụng tại Anh, khuyến khích chủ lao động dừng phụ thuộc vào lao động giá rẻ từ Liên minh châu Âu, quan tâm nhiều hơn đến giữ chân lao động và tăng đầu tư vào tự động hóa.

BT
Thăm dò khán giả