Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức vô hiệu hóa thiết bị nổ tự chế trên toa tàu

(ANTV) - Cảnh sát Đức thông báo đã vô hiệu hóa một thiết bị khả nghi được tìm thấy trên tàu hỏa gần thành phố Cologne, miền Tây nước này.

Thông báo của cảnh sát nêu rõ thông tin về mức độ nguy hiểm của thiết bị sẽ chỉ được cung cấp sau khi có đánh giá từ các chuyên gia thuộc lực lượng cảnh sát hình sự. Tuy nhiên, truyền thông địa phương đã đưa tin, thiết bị trên là một quả bom tự chế, bao gồm kíp nổ, thuốc pháo hoa, đinh và ốc vit, có khả năng gây sát thương cho nhiều người.

Hiện, vẫn chưa rõ đó là một cuộc tấn công khủng bố thất bại hay một mối đe dọa. Cảnh sát Đức đang tiến hành khám xét tất cả 27 đoàn tàu đậu trong ga.

 

Anh tuyên bố cố gắng giải quyết bất đồng với EU

Liên quan đến vấn đề Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU, Trưởng đoàn đàm phán của Anh trong đàm phán thương mại với EU, ông David Frost tuyên bố trong tuần tới, ông sẽ bắt đầu cố gắng khắc phục "những bất đồng đáng kể" còn tồn đọng giữa hai bên sớm nhất có thể, theo chỉ thị của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

Trước đó cùng ngày, lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Anh đã chỉ thị giới chức hai bên nỗ lực khắc phục bất đồng liên quan tới tiến trình đàm phán thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong thời gian tới. Tuyên bố chung sau cuộc họp trực tuyến giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhấn mạnh hai nhà lãnh đạo đã ghi nhận những tiến trình trong đàm phán thời gian gần đây. Hai bên cũng nhất trí về tầm quan trọng của thỏa thuận hậu Brexit và coi văn kiện này là nền tảng vững chắc của mối quan hệ chiến lược Anh-EU trong tương lai.

Tuy nhiên, lãnh đạo Anh và EU thừa nhận tiến trình đàm phán vẫn chưa đạt đột phá khi còn những bất đồng đáng kể trong lĩnh vực ngư nghiệp, việc tạo ra một sân chơi công bằng cũng như vấn đề quản lý. Theo kế hoạch, giới chức hai bên sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc thảo luận trong những tuần tới trước khi các nhà lãnh đạo EU nhóm họp vào giữa tháng 10 để đánh giá tiến trình đàm phán.

 

Thăm dò khán giả