Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức vô hiệu hóa thành công một quả bom sót lại từ chiến tranh

(ANTV) - Mới đây, Đức đã vô hiệu hóa thành công một quả bom nặng 1,4 tấn ở thủ đô tài chính Frankfurt của nước này. Quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới lần thứ hai đã được vô hiệu hóa sau khi hàng chục nghìn người phải sơ tán do lo ngại về vấn đề an toàn tại đây.

Theo các chuyên gia về chất nổ, quả bom được xác định là bom HC 4000 nặng 1,4 tấn, được phát hiện hồi tuần trước tại một công trình xây dựng ở khu đặt nhiều trụ sở các ngân hàng lớn.

Khoảng 60.000 người quanh khu vực nói trên đã phải sơ tán và đây cũng là đợt sơ tán người  lớn nhất ở Đức sau chiến tranh. Hơn 1.000 nhân viên thuộc các đơn vị khẩn cấp đã được huy động để phong tỏa khu vực quanh quả bom.

Khu vực sơ tán bao gồm 2 bệnh viện, nhà điều dưỡng, nhà hát kịch, Ngân hàng trung ương Đức Bundesbank - nơi cất giữ khối lượng vàng trị giá 70 tỷ USD dưới lòng đất. Hiện cảnh sát vẫn đang canh giữ tại khu vực tòa nhà nói trên.


Pháp: Thủ đô Paris dùng vi tảo giúp lọc sạch không khí

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), môi trường không khí ở các đô thị trên thế giới đều bị ô nhiễm nặng nề, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người dân. Để giảm thiểu những tác hại của ô nhiễm không khí, các nhà khoa học Pháp đang đưa vào thử nghiệm một loại thiết bị có tên “Cột vi tảo” . 

Các chuyên gia về nước và năng lượng của Pháp đang nghiên cứu áp dụng vi tảo để phát triển một công nghệ có khả năng giúp làm sạch không khí tại thành phố Paris. Việc nuôi dưỡng vi tảo trong một cột nước lớn đặt trong thành phố có thể đảm nhiệm việc lọc không khí của 100 cây xanh. Một mẫu thử nghiệm đã được lắp đặt tại quận 14 của thành phố phía nam, gần giao lộ cao của Place d'Alesia. 

Các cột tảo chứa một mét khối nước trộn lẫn với vi tảo, được đặt dưới ánh sáng để giúp kích hoạt quá trình quang hợp. Thông qua quá trình tự nhiên này, tảo hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy. Thử nghiệm này là nỗ lực mới nhất của Tổng thống Pháp Macron trong kế hoạch cải thiện chất lượng không khí. Trong một báo cáo đưa ra hồi tháng 7 năm ngoái của Cơ quan Y tế Công cộng Pháp, ô nhiễm không khí có thể giết chết 48.000 người một năm và làm giảm 15 tháng tuổi thọ của cư dân các khu vực đô thị lớn.

 

BT
Thăm dò khán giả