Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 6, 27/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức vẫn là điểm đến hàng đầu châu Âu với người tị nạn

(ANTV) - Người tị nạn chiến tranh vẫn là một vấn đề khiến các nước Châu Âu phải đau đầu. Một thống kê gần đây cho thấy, mặc dù số lượng người tị nạn giảm so với cùng kỳ năm 2018 nhưng Đức vẫn là điểm đến hàng đầu trong khu vực châu Âu đối với những người xin tị nạn.

Nhóm truyền thông Funke trích dẫn số liệu từ Eurostat - Văn phòng Thống kê Liên minh châu Âu cho thấy, từ tháng 1-11/2019, 133.270 người đã nộp đơn xin tị nạn với chính quyền Đức, giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ đầu năm đến tháng 9/2019 đã có 111.015 đơn xin tị nạn được thực hiện ở Đức - chiếm 23% trong tổng số các đơn tị nạn được thực hiện tại EU. Năm 2018, Đức ghi nhận 28% tổng số đơn xin tị nạn của EU và 31% trong năm 2017.

Anh: Doanh thu ngày Boxing Day thấp kỷ lục
 

Thời tiết mưa gió và việc thắt lưng buộc bụng của người Anh đã ảnh hưởng rõ rệt đến doanh thu bán lẻ tại các cửa hàng trên phố lớn tại Thủ đô London (Anh). Đáng chú ý, trong ngày đại hạ giá sau Giáng sinh (Boxing Day) thị trường bán lẻ nước này đã chứng kiến doanh thu thấp nhất trong lịch sử.

Theo thống kê, tính đến 16 giờ ngày 26/12 cho biết, doanh thu bán lẻ tại các cửa hàng trên phố trên toàn Anh chỉ đạt mức thấp nhất trong 10 năm qua, giảm 9,7% so với ngày Boxing Day năm 2018. Đây thực sự là một tin buồn cho ngành công nghiệp bán lẻ truyền thống của Anh vốn đang đối mặt với việc đóng bớt cửa hàng hoặc bị giải thể do phương thức mua hàng truyền thống đang dần bị thay thế bằng mua bán hàng trực tuyến trên mạng.
 
Theo giới quan sát, những thay đổi này cho thấy ngày Boxing Day truyền thống đang trở nên ít có sức hấp dẫn hơn trước đây.
 
Công nghệ mới biến rác thải thành nhiên liệu ở Israel
 

Đại học Ben-Gurion (BGU), Israel cho biết các nhà nghiên cứu nước này đã phát triển một cách thức mới để sản xuất nhiên liệu khí đốt từ rác thải hữu cơ bằng biện pháp xử lý nhiệt.

Phương pháp mới dựa trên sự phân hủy của rác thải trong nước ở nhiệt độ trên 347 độ C và áp suất khí quyển là 221 (nước siêu tới hạn). Nước siêu tới hạn là tính chất hóa học đặc biệt cho phép chủ động phân hủy các chất hữu cơ và từ từ phân rã các hợp chất vô cơ.
 
Theo cách này, các phần hữu cơ của các chất thô có thể được chuyển thành các hợp chất dễ cháy và thân thiện môi trường, trong khi các phần vô cơ có thể được tách ra và sử dụng trong tương lai. Biến rác thải thành nhiên liệu là một cách thức tiếp cận ngày càng phổ biến để giải quyết vấn đề chất thải và năng lượng bền vững.
 
Các nhà nghiên cứu nói rằng công nghệ này hiệu quả hơn 20% so với các phương pháp sản xuất năng lượng xanh khác.
BT
Thăm dò khán giả