Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 08:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 20/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức và Pháp cam kết thúc đẩy hiệp ước về chống biến đổi khí hậu

(ANTV) - Ngày 19/5, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp  Francois Hollande cam kết sẽ nỗ lực hết sức nhằm đảm bảo đạt được 1 hiệp ước đầy tham vọng của LHQ về chống biến đổi khí hậu vào cuối năm nay.

 
Tuyên bố được 2 nhà lãnh đạo đưa ra tại Đối thoại Khí hậu Petersberg lần thứ 6, diễn ra tại  Berlin với sự tham dự của các bộ trưởng đến từ 35 quốc gia trên thế giới.
 
Trong 1 tuyên bố chung, lãnh đạo Pháp và Đức cho biết sẽ thực hiện mọi nỗ lực để có thể đạt được 1 thỏa thuận toàn diện, mang tính ràng buộc tại Hội nghị Biến đổi khí hậu COP lần thứ 21, diễn ra tại Pháp vào tháng 12 tới.
 
Tổng thống Hollande đã đề ra mục tiêu cho Hội nghị COP 21, là các bên sẽ phải nhất trí cách thức hướng tới giữ mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 2 độ C.  
 
Trong khi đó, Thủ tướng Merkel cho biết, hiệp ước mới về chống biến đổi khí hậu toàn cầu phải đề ra các quy định công bằng và có tính rằng buộc đối với cả các quốc gia công nghiệp và đang phát triển, khuyến khích thúc đẩy các hoạt động đầu tư thân thiện với môi trường và hỗ trợ các quốc gia kém phát triển hơn, kể cả trong việc thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu./.
BT
Thăm dò khán giả