Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:08, Thứ 5, 25/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức và Bỉ thu giữ lượng 23 tấn cocaine

(ANTV) - Ngày 24/2, Hải quan Đức cho biết cơ quan chức năng nước này và Bỉ đã thu giữ 23 tấn cocaine có trị giá hàng tỷ USD. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại châu Âu từ trước đến nay.

Văn phòng Hải quan Đức thông báo đã phát hiện tại cảng Hamburg 16 tấn cocaine giấu trong các container đến từ Paraguay. Các điều tra viên đã yêu cầu dỡ hàng ra khỏi container và phát hiện lượng cocaine giấu bên trong hơn 1.700 lon thiếc.Cũng theo hải quan Đức, nhà chức trách đã thu giữ thêm 7,2 tấn cocaine tại cảng Antwerp của Bỉ trong các cuộc điều tra chung với hải quan Hà Lan về nguồn gốc của lô hàng cấm nói trên.

Cơ quan chức năng đã bắt giữ một nam giới 28 tuổi ngày 23/2 tại Hà Lan vì tình nghi có liên quan tới cả 2 vụ thu giữ tổng cộng 23 tấn cocaine.

Thượng viện Australia thông qua Bộ quy tắc thương lượng truyền thông

Tối 24/2, Thượng viện Australia đã thông qua Bộ quy tắc thương lượng truyền thông được Chính phủ liên bang đề xuất, trong đó đã bao gồm các sửa đổi sau khi thảo luận với Facebook.

Bộ quy tắc quy định các công ty công nghệ toàn cầu phải trả phí cho việc sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông Australia. Văn kiện này sẽ được đưa trở lại Hạ viện xem xét lần nữa.Mục đích của bộ quy tắc này là tạo ra khuôn khổ cho việc đàm phán bình đẳng giữa các "gã khổng lồ" công nghệ toàn cầu, vốn được coi là có sức mạnh thị trường lớn hơn hẳn so với các hãng tin tức nội địa.

Thông qua bộ quy tắc này, các công ty, trước hết là Google và Facebook, phải trả tiền cho nội dung tin tức của các tổ chức báo chí nội địa xuất hiện trên các nền tảng công nghệ.Điều này rất có ý nghĩa trong bối cảnh hoạt động báo chí ở Australia ngày càng gặp nhiều khó khăn do bị mất các nguồn thu quảng cáo vào tay các công ty công nghệ.

B.T
Thăm dò khán giả