Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 3, 06/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức và Ấn Độ tăng cường hợp tác song phương

(ANTV) - Sáng ngày 5/10, tại New Delhi đã diễn ra cuộc tham vấn liên chính phủ lần thứ ba giữa Ấn Độ và Đức (IGC), dưới sự đồng chủ trì của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  và người đồng cấp Đức Angela Merkel đang ở thăm Ấn Độ.

 
Tại cuộc tham vấn, lãnh đạo hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực từ an ninh, kinh tế, năng lượng sạch, cho đến phát triển kỹ năng, đào tạo đại học, phát triển cơ sở hạ tầng, văn hóa, đảm bảo an ninh lương thực, chống biến đổi khí hậu...
 
Trong lĩnh vực quốc phòng, hai bên đã thảo luận về việc thiết lập một khuôn khổ hợp tác sản xuất quốc phòng chung theo sáng kiến “Make in India,” tìm kiếm khả năng hợp tác trong dự án đóng mới 6 tàu ngầm của Ấn Độ cũng như các hợp đồng cung cấp máy bay chiến đấu từ Đức. Dự kiến, tại cuộc tham vấn hai bên cũng thảo luận việc thúc đẩy ký kết Hiệp định thương mại tự do giữa Ấn Độ với Liên minh châu Âu (EU).
 
Cuộc tham vấn diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ 2 ngày của Thủ tướng Merkel. Trước đó, cũng trong sáng 5/10, bà Merkel đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj.
 
 Ukraine: Quân đội rút vũ khí hạng nhẹ ở miền Đông
 
 
Ngày 5/10, Quân đội Ukraine cho biết đã bắt đầu rút xe tăng và pháo hạng nhẹ khỏi tiền tuyến ở Luhansk, miền Đông nước này, theo thỏa thuận vừa đạt được với lực lượng ly khai.
 
Theo Quân đội Ukraine cho biết vào lúc 11 giờ địa phương ngày 5/10, tại khu vực Luhansk, lực lượng quân đội đã đồng thời tiến hành rút xe tăng T-64, T-72 và pháo chống tăng D-48, D-44 cũng như súng cối tại một số địa điểm. Đồng thời cho biết việc rút xe tăng và pháo hạng nhẹ đã nhận được sự đồng thuận của đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) và sẽ được hoàn tất trong 14 ngày tới.

 

BT
Thăm dò khán giả