Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:01, Thứ 3, 21/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức trả chi phí điều trị cho bệnh nhân COVID-19 đến từ các nước EU

(ANTV) - Đức sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến từ các nước láng giềng trong Liên minh châu Âu (EU) như một cử chỉ thiện chí. Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đưa ra ngày 20/4.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Y tế Jens Spahn cho biết, hiện Đức đã kiểm soát thành công tình trạng lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, nhiều quốc gia láng giềng trong EU, trong đó có Pháp, Italy và Hà Lan, vẫn đang gặp nhiều khó khăn và phải gửi một số bệnh nhân nặng nhiễm virus SARS-CoV-2 của họ sang Đức điều trị do hệ thống chăm sóc y tế của những nước này đang bị "quá tải".

Theo thống kê của Bộ Ngoại giao Đức, hiện có 229 bệnh nhân nước ngoài, trong đó có 130 người đến từ Pháp, 44 người từ Italy và 55 người từ Hà Lan đang điều trị tại Đức với tổng chi phí điều trị khoảng 20 triệu euro (21,7 triệu USD).

Bộ trưởng Jens Spahn nhấn mạnh, với nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự đoàn kết giữa các nước thành viên EU, Chính phủ Đức đã quyết định sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho những bệnh nhân này./.

 

Người dân Mỹ đánh giá tích cực về các biện pháp giãn cách xã hội

Một khảo sát gần đây được công bố trên báo The Hill cho thấy, đông đảo người dân Mỹ đánh giá cao những hướng dẫn giãn cách xã hội do nhóm đặc nhiệm chuyên trách phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Tổng thống Donald Trump đưa ra, cho rằng những biện pháp này đang đạt được hiệu quả tích cực.

Cuộc thăm dò được tiến hành trong bối cảnh có tranh cãi về cách thức sớm bắt đầu tiến trình mở cửa trở lại các bộ phận của nền kinh tế. 80% số người được hỏi cho rằng những hướng dẫn giãn cách xã hội nói trên đang đạt hiệu quả tốt, trong khi đó, 20% số người được hỏi không nghĩ rằng các biện pháp này thành công. Căng thẳng giữa Nhà Trắng với một số Thống đốc gia tăng trong những tuần qua trong bối cảnh Tổng thống Trump có ý định từng bước mở cửa trở lại nền kinh tế trong tương lai gần..

Trước đó vào trung tuần tháng 3, Nhà Trắng đã đưa ra những hướng dẫn giãn cách xã hội, khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang khi đến các địa điểm công cộng và cho đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu và trường học.

 

BT
Thăm dò khán giả