Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 2, 02/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức tăng cường giám sát người nhập cư trong đêm Giao thừa

(ANTV) - Trong đêm Giao thừa bước sang năm mới 2017, cảnh sát thành phố Cologne của Đức đã tăng cường lực lượng gấp 10 lần năm ngoái cùng nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, nhờ đó các vụ rắc rối do người nhập cư gây ra không còn tái diễn.

Cologne đã triển khai khoảng hơn 2.000 cảnh sát, nhiều hơn 10 lần so với lực lượng của năm 2016, để đảm bảo an ninh tại khu vực phía Tây thành phố, nơi tình hình khá phức tạp, tập trung đông người nhập cư. Năm nay, cảnh sát đã tiến hành phân loại những người nhập cư, đặc biệt là những người Bắc Phi, từ khu vực nhà ga trung tâm Cologne, kiểm tra giấy tờ cá nhân của khoảng 900 người, và yêu cầu nhiều người rời khỏi khu vực này. Ngoài ra, pháo hoa bị cấm đốt tại khu vực quảng trường trước nhà ga trung tâm cũng như khu vực nhà thờ lớn ở Cologne.

Cologne cùng với thủ đô Berlin là hai địa điểm được chú ý đặc biệt về an ninh trong dịp Giao thừa năm nay. Trong khi Cologne từng là nơi xảy ra vụ tấn công tình dục hàng trăm phụ nữ do những người gốc Arab và Bắc Phi gây ra một năm trước thì Berlin lại xảy ra vụ tấn công khủng bố vào chợ Giáng sinh khiến 12 người thiệt mạng chưa đầy hai tuần trước thời điểm bước sang năm mới.

Các lực lượng Iraq tiêu diệt hơn 300 tay súng IS tại Mosul

Lầu Năm Góc xác nhận, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã pháo kích một cứ điểm súng cối ở thành phố Mosul, miền Bắc Iraq mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng để tấn công các lực lượng an ninh Iraq. Cùng ngày, các lực lượng Iraq đã tiêu diệt hơn 300 tay súng IS tại Mosul và kiểm soát thêm một số khu vực tại thành phố này.

Trong một tuyên bố, Lực lượng Tấn công Liên quân Hỗn hợp nêu rõ không có dân thường nào bị thương trong khu vực và thiệt hại đối với những tòa nhà trên chỉ ở mức tối thiểu.  Những trường học, giống như bệnh viện và nhà thờ Hồi giáo, được bảo vệ theo luật quốc tế.

Cùng ngày, trong một thông báo, một đơn vụ tuyên truyền thuộc Sở chỉ huy chiến dịch giải phóng Mosul đặt căn cứ tại tỉnh Nineveh tuyên bố, các lực lượng quân đội và an ninh Iraq đã giành được nhiều chiến thắng trong ngày thứ tư liên tiếp thuộc khuôn khổ giai đoạn hai của chiến dịch tái chiếm Mosul. Thông báo cho biết thêm, tại khu vực Đông Mosul, các lực lượng chống khủng bố Iraq cũng đã tái chiếm các khu vực mới.

BT
Thăm dò khán giả