Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 03:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Chủ Nhật, 09/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức: Tân Chủ tịch CDU củng cố đoàn kết nội bộ

(ANTV) - Người kế nhiệm bà Angela Merkel làm Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức, bà Annegret Kramp-Karrenbauer đã nhanh chóng củng cố đoàn kết trong đảng sau khi giành chiến thắng sít sao trong cuộc bầu cử nội bộ đảng này.

Vào tối 08/12, bà Kramp-Karrenbauer đã đề xuất một nhân vật bảo thủ, trẻ tuổi, vào một vị trí lãnh đạo chủ chốt, trong một động thái được cho là nhằm tạo "cầu nối" với đối thủ. Cụ thể, ông Paul Ziemiak, 33 tuổi, thủ lĩnh giới trẻ trong đảng CDU, đã được bà Kramp-Karrenbauer chọn làm Tổng thư ký  phụ trách chiến lược chính trị.

Ông Ziemiak là người cùng quê với cựu lãnh đạo nhóm nghị sỹ CDU tại Quốc hội liên bang Friedrich Merz và là bạn thân của Bộ trưởng Y tế Gien Xpan hai đối thủ của bà Karrenbauer trong cuộc bỏ phiếu tìm lãnh đạo CDU. Vì vậy, với việc bổ nhiệm ông Ziemiak, bà Kramp-Karrenbauer chứng tỏ mong muốn thống nhất các phe phái khác nhau trong đảng, đồng thời sẵn sàng trao cho các thành viên bảo thủ và trẻ tuổi một tiếng nói có sức nặng hơn./.

Tổng thống Trump kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục kêu gọi chấm dứt cuộc điều tra về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tuyên bố của ông Donald Trump được đưa ra 1 ngày sau khi các công tố viên của Mỹ công bố các chi tiết về việc Nga đã từng tìm cách giúp ông trong chiến dịch tranh cử năm 2016. Theo Tổng thống Donald Trump, trong vòng hai năm qua, cuộc điều tra với chi phí lên tới 30 triệu USD đã không tìm thấy bằng chứng về việc nhóm vận động của ông cấu kết với Nga.

Hiện có nhiều ý kiến, đặc biệt là từ phe Dân chủ, cho rằng ứng cử viên cho chức vụ Bộ trưởng Tư pháp Mathhew Whitaker do Tổng thống Trump đề cử, có thể sẽ sa thải Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ngăn cản hoặc cắt kinh phí của cuộc điều tra Nga.

 

BT
Thăm dò khán giả