Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức sẽ kéo dài kiểm soát biên giới trong năm 2016

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann, Đức tuyên bố việc kiểm soát này có thể kéo dài vô thời hạn trong năm mới 2016, chừng nào đường biên giới bên ngoài của khu vực Schengen và các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) khác không được bảo vệ.

 
Kết thúc kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới 2016, dòng người trở lại Đức đã tắc nghẽn ở khu vực biên giới các bang phía Nam và Đông Nam nước này do phải qua kiểm tra giấy tờ xuất nhập cảnh. Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann  tuyên bố việc kiểm soát này có thể kéo dài vô thời hạn trong năm mới 2016, chừng nào đường biên giới bên ngoài của khu vực Schengen và các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) khác không được bảo vệ.
 
Ông Herrmann cũng lên tiếng yêu cầu những nước EU có đường biên giới ngoài của khu vực Schengen cần tuân thủ các quy định của hiệp ước này. Tuyên bố này được xem là nhằm ám chỉ Slovenia, nước có khu vực biên giới bên ngoài tiếp giáp với các nước Tây Balkan và không được kiểm soát tốt thời gian qua.Theo ông Herrmann, những nước như Slovenia nếu không tuân thủ Hiệp ước Schengen, nên rời khỏi khu vực này.
 
Trong vài tháng qua, trước áp lực của dòng người di cư khổng lồ, Đức đã tiến hành kiểm soát thị thực và giấy tờ ở khu vực biên giới của hai bang Bayern và Sachsen , tiếp giáp với Áo, Cộng hòa Séc và Ba Lan.
 
Ấn Độ: An ninh được tăng cường ở New Delhi sau vụ tấn công ở Pathankot
 
 
Ngày 2/1, ngay sau vụ tấn công khủng bố nhằm vào căn cứ không quân ở Pathankot , bang Punjab , miền Bắc Ấn Độ làm 6 người thiệt mạng, an ninh đã được tăng cường đáng kể tại sân bay, các ga tàu, bến xe buýt và các cơ sở trọng yếu khác ở thủ đô New Delhi.
 
Trong khi đó, tình trạng cảnh giác cũng được tăng cường ở nhiều nơi; trong đó có các khu chợ đông đúc ở vùng Nam Delhi, trung tâm Delhi và khu vực đi lại của các nhân vật quan trọng.
 
Cảnh sát địa phương cũng được yêu cầu phải nâng cao cảnh giác và lực lượng phản ứng nhanh đã được triển khai ở nhiều khu vực của thành phố để có thể ứng phó kịp thời trong trường hợp phát sinh tình huống khẩn cấp.
 
Ngay sau vụ việc trên, Pakistan đã lên án vụ tấn công khủng bố này, vốn do những kẻ khủng bố người Pakistan được trang bị vũ khí hạng nặng thực hiện.
 
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết, theo tinh thần thiện chí trong các cuộc tiếp xúc cấp cao gần đây, nước này vẫn cam kết hợp tác với Ấn Độ trong việc giải quyết vấn đề khủng bố. Vụ tấn công trên, được cho là do mạng lưới Jaish-e-Mohammed thực hiện, xảy ra vào lúc 3 giờ 30 phút sáng 2/1. Hai nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong vụ việc này, trong khi 4 kẻ khủng bố đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt.

 

BT
Thăm dò khán giả