Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 3, 19/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức - quốc gia tái chế rác hiệu quả nhất thế giới

(ANTV) - Nước Đức đã lọt vào top những quốc gia có tỷ lệ tái chế hiệu quả nhất thế giới, vượt cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là kết quả nghiên cứu của Văn phòng tư vấn Eunomia.

 

Người dân Đức luôn có ý thức phân loại rác. Ngoài việc một số thành phố của Đức áp dụng một mức tiền phạt nếu như rác không được phân loại đúng cách, nước này còn áp dụng luật bắt buộc phải thu thập rác hữu cơ để tái chế trong các nhà máy khí sinh học hoặc dùng làm phân bón.

Đối với các loại rác cồng kềnh, khó xử lý như đồ nội thất, Đức cũng quy định không được phép vứt bừa bãi mà phải gọi cho các công ty môi trường để tân trang và bán lại ở các khu chợ đồ cũ. Vào năm 2015, tỷ lệ tái chế của nước này còn lên tới 86%.

Giày điệp viên – Món quà tặng Giáng sinh độc đáo tại Anh

 

Giáng sinh là dịp mà bạn bè hay những người thân trong gia đình tặng nhau những món quà ý nghĩa. 800 đô la Mỹ là số tiền trung bình mà một người Mỹ chi để mua quà vào dịp đặc biệt này. Và năm nay thì đôi giày Secret Shoe, sản phẩm thường chỉ thấy trong các bộ phim điệp viên của Anh nhất định sẽ khiến người nhận phải bất ngờ. Đây là sản phẩm độc đáo mới được một hãng giày tại Anh tung ra nhân dịp Giáng sinh.

Thiết kế cổ điển nhưng Secret Shoe lại chứa đựng cả một kho tàng tiện ích công nghệ ngay bên dưới tấm lót dày, từ điện thoại di động nhỏ nhất thế giới, máy theo dõi GPS, cho tới cả một máy quay video với độ phân giải HD.

Với mỗi đôi giày, khách hàng có thể lựa chọn 6 trong số 12 tiện ích được hãng giày Oliver Sweeny cung cấp.

Dây giày bằng vật liệu đặc biệt, có thể cắt được nhựa, vì thế nếu bạn bị bắt cóc thì việc cắt dây trói là cực kỳ đơn giản. Mỗi đôi giày có giá 2670USD, tương đương khoảng 60 triệu đồng. Secret Shoe không chỉ là món quà dành cho những fan hâm mộ những chàng điệp viên trong những bộ phim điện ảnh nổi tiếng, mà còn hứa hẹn trở thành món quà tặng hot dịp Giáng sinh.

 

BT
Thăm dò khán giả