Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 08/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức nhấn mạnh vai trò của dự án khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2

(ANTV) - Ngày 7/11, Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức Peter Altmaier đã nhấn mạnh của dự án khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2, khẳng định việc thực hiện đầy đủ dự án này là đúng đắn và cần thiết.

Dòng chảy Phương Bắc 2 là dự án có sự tham gia của công ty Gazprom của Nga cùng 5 công ty châu Âu, theo đó sẽ dẫn khí đốt từ Nga sang Đức bằng 2 đường ống ngầm dưới biển Baltic, mỗi năm cung cấp khoảng 55 tỷ m3 khí đốt cho châu Âu.

Ukraine là quốc gia phản đối dự án này mạnh mẽ nhất, bởi đánh mất vai trò trung chuyển mà nước này hiện đang nắm giữ.

Nga, Ủy ban châu Âu (EC) và Ukraine đang đàm phán để gia hạn hợp đồng vận chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu qua lãnh thổ Ukraine, vốn sẽ đáo hạn vào cuối năm 2019.

EU thành lập cơ chế đặc biệt giao dịch với Iran

Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đang thành lập Công ty phục vụ mục đích đặc biệt để thực hiện các giao dịch với Iran trong bối cảnh Mỹ tái khởi động các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước Hồi giáo này.

Bộ trưởng Le Maire cho biết đây là một phần trong kế hoạch tăng cường chủ quyền kinh tế của EU, với tham vọng làm cho đồng euro có sức cạnh tranh như đồng USD.

SPV sẽ như một công ty trách nhiệm hữu hạn và sẽ được cấp giấy phép ngân hàng. Theo ông Le Maire, với công cụ này, EU có thể kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào với bất kỳ nước nào, miễn là phù hợp với luật pháp quốc tế và các cam kết của châu Âu.

Hàn Quốc áp dụng biện pháp khẩn cấp giảm bụi siêu nhỏ

Nhiều khu vực ở nội đô Seoul, Hàn Quốc đã phải áp dụng các biện pháp khẩn cấp để giảm ô nhiễm không khí. Nồng độ bụi siêu nhỏ đã vượt ngưỡng an toàn trong 2 ngày qua.

Hơn 7.000 cơ quan nhà nước nằm ở khu vực Seoul và các vùng lân cận như thành phố Incheon), tỉnh Gyeonggi đã triển khai chế độ vận hành xe theo ngày chẵn lẻ. Bên cạnh đó, các công trường, cơ sở kinh doanh do nhà nước quản lý cũng sẽ phải thực hiện các biện pháp hạn chế phát thải bụi nhỏ hoặc giảm thời gian làm việc.

Chính quyền thành phố Seoul còn cho đóng cửa hơn 450 bãi đỗ xe của các cơ quan nhà nước, đồng thời, ra quyết định hạn chế lưu thông đối với các loại xe cũ chạy bằng dầu diesel và không gắn thiết bị giảm phát thải.

BT
Thăm dò khán giả