Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:30, Thứ 4, 31/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức lên án mạnh mẽ thử nghiệm phát thải khí trên khỉ và người

(ANTV) - Chính phủ Đức đã lên tiếng chỉ trích các hãng sản xuất ô tô lớn của nước này hỗ trợ cho cuộc thử nghiệm phát thải khí trên khỉ và người. Động thái trên diễn ra sau khi truyền thông Đức đưa tin các hãng xe như Volkswagen, Daimler và BMW đã tài trợ kinh phí cho thí nghiệm thử phản ứng hô hấp của khỉ và người khi tiếp xúc với khí thải của ô tô.

Hiện các hãng sản xuất ô tô trên vẫn chưa đưa ra bình luận về thông tin này, song chính phủ Đức cho biết sẽ yêu cầu các hãng trên báo cáo chi tiết về các cuộc thử nghiệm này.

Một số chính trị gia nước này đã bày tỏ thái độ bất bình và lên án các cuộc thử nghiệm trên là không thể tha thứ.

Tổ chức Y tế Thế giới trước đó đã dẫn nhiều bằng chứng cho thấy việc hít phải khí phát thải từ ô tô có thể làm gia tăng các triệu chứng của bệnh viêm phế quản và hen suyễn, cũng như dẫn tới các bệnh truyền nhiễm về hô hấp, từ đó gây suy giảm chức năng của phổi; thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới các bệnh về tim mạch, gây tử vong sớm ở người.

Trung Quốc phát triển bộ dụng cụ phát hiện ung thư gan

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát triển một bộ dụng cụ xét nghiệm ung thư gan đầu tiên trên thế giới.

Phải mất 9 năm để các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển chất phản ứng trong bộ dụng cụ chẩn đoán. Chỉ cần 0,2 ml máu để xét nghiệm và phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu. Tỉ lệ chính xác đạt tới trên 80%.

Bộ dụng cụ này cũng có thể sử dụng để đánh giá kết quả điều trị ung thư gan. Trong thời gian sắp tới, Trung Quốc sẽ đưa vào sử dụng bộ dụng cụ xét nghiệm này tại các bệnh viện ở 20 tỉnh của nước này.

BT
Thăm dò khán giả