Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 05/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức là mục tiêu lớn của hoạt động gián điệp và tấn công mạng

(ANTV) - Chính phủ Đức ngày 4/7 cho biết, nước này hiện là mục tiêu lớn của các hoạt động do thám và tấn công mạng do nước ngoài thực hiện, đồng thời cảnh báo các phần mềm mã độc đang ngầm phá hoại hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu của đất nước.

Bản báo cáo thường niên, dài 339 trang, của Cơ quan Tình báo Nội địa Đức (BfV) đã liệt kê 1 loạt nguy cơ đe dọa đến an ninh nước này, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến các hoạt động do thám mạng đang gia tăng mạnh mẽ và tập trung vào các mục tiêu chính như: Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện ở nước ngoài, Bộ Kinh tế và Tài chính, Quân đội Đức và Thủ tướng Angela Merkel. Các cuộc tấn công không chỉ gây ra thiệt hại về thông tin, mà còn thông qua các phần mềm mã độc, phá hoại hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng.

Báo cáo cho rằng, mục đích của các hoạt động do thám và tấn công mạng nhằm làm suy yếu vị thế của Đức trong đàm phán, cũng như gây tổn thất về kinh tế và hướng tới làm suy yếu chủ quyền quốc gia./.

Indonesia lên kế hoạch chuyển thủ đô khỏi Jakarta

Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia cho biết đã thảo luận với Tổng thống Giô-cô Uy-đô-đô/ về kế hoạch chi tiết cho việc chuyển thủ đô khỏi Jakarta, bao gồm cả các nghiên cứu khả thi và kinh phí thực hiện.

Indonesia sẽ bắt đầu tiến trình rời chính quyền trung ương tới thành phố thủ đô mới trong năm 2018 hoặc 2019. Kế hoạch chuyển thủ đô sẽ do Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia và Bộ Công trình Công cộng và Nhà ở chủ trì phối hợp với các bộ, cơ quan chính phủ khác thực hiện. Tiến trình này sẽ kéo dài từ 3 đến 4 năm.

Theo kế hoạch dự kiến, Văn phòng Tổng thống và trụ sở của các bộ, ngành sẽ được chuyển tới thủ đô mới, trong khi đó, Jakarta vẫn là trung tâm kinh tế và tài chính.

Hiện vẫn chưa rõ thành phố nào sẽ trở thành thủ đô mới của Indonesia.

Việc xác định thành phố thủ đô mới được Indonesia xem xét trên cơ sở sự sẵn có của đất đai và tài nguyên thiên nhiên xung quanh các thành phố tiềm năng./.

BT
Thăm dò khán giả