Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Chủ Nhật, 04/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức kỷ niệm 25 năm ngày thống nhất đất nước

(ANTV) - "Trái tim chúng tôi rộng mở, nhưng khả năng chỉ có hạn", đây là phát biểu đáng chú ý của Tổng thống Đức Joachim Gauck tại Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Thống nhất nước Đức trong bối cảnh Đức cùng với các nước châu Âu khác đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng di cư.

Phát biểu tại thành phố Frankfurt/Main, Tổng thống Gauck kêu gọi người dân kiên trì, coi việc hội nhập cho người tị nạn vào xã hội Đức là nhiệm vụ lớn đòi hỏi sự chung tay giải quyết của nhiều thế hệ, đồng thời lấy các giá trị Đức làm nền tảng cơ bản cho việc hội nhập.

Tổng thống Gauck cũng thừa nhận không thể có giải pháp của một quốc gia đơn lẻ cho cuộc khủng hoảng di cư hiện nay, mà các nước cùng có trách nhiệm hỗ trợ người tị nạn cũng như giải quyết tận gốc nguyên nhân dẫn tới khủng hoảng di cư.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Guack cũng thừa nhận, sau 25 năm nước Đức tái thống nhất, chênh lệch về kinh tế giữa Đông và Tây Đức vẫn còn khá lớn.

Năm nay, lễ kỷ niệm Ngày Thống nhất nước Đức với khẩu hiệu "Vượt biên giới" được tổ chức tại thành phố Frankfurt/Main, thủ phủ bang Hessen, trong 3 ngày từ 2-4/10 với khoảng 300 sự kiện khác nhau và dự kiến sẽ thu hút khoảng 1,5 triệu người tới tham dự./.

BT
Thăm dò khán giả