Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 4, 27/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức khẳng định vai trò của NATO đối với an ninh châu Âu

(ANTV) - Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đóng vai trò là trụ cột của an ninh châu Âu. Đây là nhận định được Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đưa ra trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ba Lan Jacek Czaputowicz ngày 26/11.

 

Ngoại trưởng Heiko Maas cho biết NATO hiện là nền tảng an ninh ở châu Âu và Berlin dự định thúc đẩy hướng đi của châu lục này trong NATO, khi xây dựng 1 chính sách quốc phòng và an ninh toàn châu Âu.

Trước đó cùng ngày, phát biểu bên lề Hội nghị An ninh Berlin, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho rằng những nỗ lực của NATO và Liên minh châu Âu (EU) là nhằm đơn phương xây dựng 1 kiến trúc an ninh vốn đã bị thất bại. Nhà ngoại giao Nga nhấn mạnh, trong 1 thế giới đa cực, sự nổi lên của các trung tâm quyền lực mới và sự hủy diệt nền tảng cũ sẽ làm tăng nguy cơ Chiến tranh Lạnh xuất hiện trở lại.

Mỹ: Ủy ban Tư pháp Hạ viện sắp tổ chức phiên điều trần luận tội đầu tiên

 

Liên quan đến cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sau Ủy ban Tình báo, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ ngày 26/11 thông báo sẽ tổ chức phiên điều trần đầu tiên về vấn đề này trong tuần tới. Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện cũng đã viết thư đề nghị Tổng thống Trump và Công tố viên Nhà Trắng tham dự như 1 phần đảm bảo cho “1 tiến trình công bằng và có hiệu quả thông tin”.

Cuộc điều trần có chủ đề “Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump: Những nền tảng pháp lý để luận tội Tổng thống” là phiên điều trần đầu tiên trong giai đoạn 3 của cuộc điều tra, nhằm xem xét liệu Tổng thống Trump có lạm dụng quyền lực hay không khi gây sức ép đối với các lãnh đạo Ukraine nhằm hạ uy tín các đối thủ chính trị.

Cuộc điều trần dự kiến diễn ra vào ngày 4/12, trong bối cảnh đảng Dân chủ chuyển tiến trình luận tội từ 1 cuộc điều tra mối quan hệ của Tổng thống Trump với Ukraine sang đánh giá xem liệu bằng chứng mà họ thu được có đủ để có thể phát động giai đoạn thứ 4 của cuộc điều tra, là thảo luận và thống nhất về các điều luật luận tội tại Hạ viện./.

BT
Thăm dò khán giả