Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 4, 19/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức khẳng định mong muốn tăng cường hội nhập Eurozone

(ANTV) - Bất chấp việc Anh rời khỏi liên minh châu Âu, việc hội nhập châu Âu vẫn là một trong những ý tưởng tốt nhất mà người châu Âu có được trong thế kỷ 20 và nước Đức sẵn sàng tăng cường hội nhập Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Đây là tuyên bố được Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble đưa ra ngày 19/7. 

Ông Schaeuble cho biết Đức và Pháp đã hợp tác chặt chẽ với nhau và cùng thúc đẩy tăng cường hợp tác trong khối liên minh này, đồng thời hối thúc tất cả các Chính phủ khu vực đồng Euro tiếp tục thực hiện cải cách cơ cấu, giảm nợ và đảm bảo ngân sách bền vững hơn.

Bộ trưởng Schaeuble khẳng định Đức ủng hộ việc thực hiện vững chắc các thoả thuận tài chính trên và cũng sẵn sàng ngăn ngừa một cách hiệu quả các khủng hoảng trong tương lai, đồng thời tăng cường hơn nữa liên minh tiền tệ này.

Tổng thống Mỹ đề cử tân Đại sứ tại Nga

Một quan chức Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử cựu Thống đốc bang Utah Jon Huntsman làm Đại sứ nước này tại Nga.

Dưới thời Tổng thống Barack Obama, ông Huntsman giữ chức Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc từ năm 2009-2011. Ông cũng từng phục vụ trong chính quyền 5 đời Tổng thống Mỹ và là một trong những ứng cử viên tranh cử Tổng thống của Đảng Cộng hòa hồi năm 2012.

Nếu được Thượng viện Mỹ phê chuẩn, ông Huntsman sẽ trở thành tân Đại sứ Mỹ tại Moskva trong bối cảnh Quốc hội Mỹ và một công tố viên đặc biệt tiến hành điều tra việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả