Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 7, 23/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức khẳng định cam kết của NATO bảo vệ các đồng minh

(ANTV) - Đức hôm 22/7, đã nhấn mạnh cam kết của nước này bảo vệ các nước đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi ứng cử viên Tổng thống Mỹ đầy triển vọng thuộc Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump để ngỏ cam kết này.

Phát biểu trước báo giới, Người phát ngôn của Thủ tướng Đức, ông Steffen Seibert cho biết "Về cơ bản, Chính phủ Đức tuân thủ Điều 5 của Hiệp ước NATO. Đó là cam kết cốt lõi của sự đoàn kết trong liên minh.

Theo điều 5, phòng vệ tập thể đang và sẽ vẫn là nhiệm vụ quan trọng của NATO". Ông Seibert cho hay, cam kết trên đã một lần nữa được tái khẳng định tại một hội nghị cấp cao NATO trong tháng này ở thủ đô Vacsava của Ba Lan.

Theo Điều 5 của Hiệp ước NATO, các thành viên nhất trí coi hành động tấn công nhằm vào một nước thành viên cũng là nhằm vào toàn bộ liên minh và cam kết cùng nhau chống lại mối đe dọa.

Mỹ, Romania và Hy Lạp tham gia cuộc tập trận "Thracian Star 2016"

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 22/7 cũng ra thông cáo báo chí cho biết, các lực lượng không quân của Romania, Hy Lạp và Mỹ đã tham gia cuộc tập trận không quân đa quốc gia thường niên, mang tên "Thracian Star 2016", diễn ra trên bầu trời Bulgaria.

Mục đích chính của cuộc tập trận là tăng cường khả năng phối hợp trong các chiến dịch và cải thiện hơn nữa kĩ năng tác chiến trong một môi trường của NATO.

Cuộc tập trận đa quốc gia Thracian Star được tổ chức thường niên theo thỏa thuận về hợp tác quốc phòng giữa Mỹ và Bulgaria. Hoạt động này đã được mở rộng, bao gồm cả các quốc gia láng giềng của Bulgaria.

 

BT
Thăm dò khán giả