Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 07/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức kêu gọi giải pháp hoà bình cho xung đột ở Nagorny Karabakh

(ANTV) -Tại buổi tiếp Tổng thống Armenia Sersch Sargsjan đang ở thăm Đức, ngày 6/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Armenia và Azerbaijan tiến tới một giải pháp hoà bình cho cuộc xung đột ở khu vực tranh chấp trên.

 
Thủ tướng Merkel cho rằng tình hình hiện nay ở khu vực Nagorny Karabakh là rất đáng quan ngại, đồng thời nhấn mạnh về tính cấp thiết phải duy trì lệnh ngừng bắn một cách bền vững.
 
Nhà lãnh đạo Đức cũng cho biết, trên vai trò là Chủ tịch luân phiên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), Đức muốn làm trung gian giải quyết cuộc xung đột hiện nay ở Nagorny Karabakh, theo đó, Berlin cam kết ủng hộ các nỗ lực đàm phán của đồng Chủ tịch Nhóm Minsk (gồm Đức, Pháp, Nga và Mỹ) trong cuộc xung đột này.
 
Theo bà Merkel, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier sẽ đóng vai trò xây dựng trong nỗ lực giải quyết xung đột. 
 
Trước đó, hồi tháng 1/2016, sau khi tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên OSCE, ông Steinmeier đã công bố tại Vienna (Áo) chương trình nghị sự trước 56 quốc gia thành viên khác, trong đó có hỗ trợ cho khuôn khổ đàm phán của OSCE đối với cuộc xung đột ở Nagorny Karabakh.
 
Cuối tuần trước, ông Steinmeier cũng đã điện đàm với những người đồng cấp Armenia và Azerbaijan, kêu gọi hai bên giảm căng thẳng và tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột.
Thăm dò khán giả