Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 22/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức kêu gọi các bên xung đột ở Trung Đông giảm leo thang

(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc xung đột ở Trung Đông tiếp tục leo thang, Thủ tướng Đức Angela Merkel, tối 21/10, đã kêu gọi các bên xung đột góp phần làm giảm căng thẳng hiện nay trong khu vực.

Cho rằng Israel có trách nhiệm bảo vệ công dân của mình với những biện pháp phù hợp, song bà Merkel cũng thẳng thừng chỉ trích chính sách xây nhà định cư của Israel – một động thái mà nhà lãnh đạo Đức cho là đi ngược lại tiến trình hòa bình Trung Đông.

Theo người đứng đầu Chính phủ Đức, lối thoát khả dĩ nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay giữa Israel và Palestine là một giải pháp hai nhà nước. Bà khẳng định Đức, cũng như Liên minh châu Âu, luôn bác bỏ mọi hành động đơn phương, song sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ cho các cuộc đàm phán giữa hai bên nhằm tiến tới mục tiêu này.

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu: “Tôi muốn bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới những nạn nhân của các cuộc tấn công khủng bố ở Israel. Trước những vụ việc tương tự có thể xảy ra, chúng tôi hy vọng các bên liên quan sẽ cùng bắt tay nhau làm dịu tình hình tịa khu vực Trung Đông vốn đã có quá nhiều nước mắt này.”

Về phần mình, Thủ tướng Netanyahu đã cảm ơn sự ủng hộ của Đức với Israel trong suốt thời gian qua, đặc biệt ở những thời điểm phức tạp như hiện nay, đồng thời cũng đưa ra quan điểm trong việc tái thiết hòa bình Trung Đông

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu: “Tôi nghĩ điều quan trọng hiện nay là cộng đồng quốc tế phải mạnh tay trong việc buộc Tổng thống Palestine dừng những luạn điệu và hành động sai sự thật về các chính sách của Chính phủ Israel.”

Hiện vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy cả Israel và Palestine sẽ nhượng bộ trong thời điểm này.

96 % người bị từ chối quyền tị nạn tìm cách ở lại Pháp

96% những người di cư bị Pháp từ chối quyền tị nạn sẽ tìm mọi cách để ở lại đất nước này và các chi phí nhằm triển khai những chính sách liên quan đến người tị nạn của Paris sẽ đạt mức cao kỷ lục từ trước đến nay. Đây là thông tin mới được Pháp công bố.

Việc buộc các đối tượng có hồ sơ bị từ chối phải rời khỏi nước Pháp là một trong những khâu yếu nhất của chính quyền đương nhiệm. Theo con số do Tổng vụ phụ trách người nước ngoài thuộc Bộ Nội vụ Pháp cung cấp, chỉ có khoảng 6,8% số người có hồ sơ bị từ chối thực sự rời lãnh thổ Pháp, những người còn lại đều tìm mọi cách để ở lại nước này.

Thêm vào đó, từ năm 2009 - 2013, chi tiêu của ngân sách Nhà nước Pháp liên quan đến người tị nạn đã tăng 72%, lên đến 540 triệu euro (612,5 triệu USD). Các chi phí gia tăng không phải là do số lượng người xin tị nạn vào Pháp tăng lên, mà là do thời gian chờ đợi xử lý hồ sơ quá dài.

 
BT
Thăm dò khán giả