Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 5, 12/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức hủy hàng trăm chuyến bay vì đình công

(ANTV) - Một cuộc đình công quy mô lớn đã diễn ra vào ngày 10/4 trên khắp nước Đức, ảnh hưởng tới việc di chuyển của hàng chục nghìn hành khách đi máy bay.

Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất nước Đức buộc phải hủy hơn 800 chuyến bay, khiến nhiều hành khách bị mắc kẹt. Ngoài sân bay Frankfurt, việc đình công cũng ảnh hưởng tới sân bay Munich, Cologne và Bremen.

Không chỉ các nhân viên ngành hàng không, công chức, viên chức các ngành nghề như: trông trẻ, thu gom rác và bể bơi cũng đình công trên cả nước, nhằm tăng áp lực trong cuộc tranh cãi về tiền lương.

Ông chủ Facebook điều trần tại Thượng viện Mỹ

Sáng sớm nay 11/4 theo giờ Việt Nam, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Thượng viện Mỹ, liên quan đến vụ việc Facebook để lộ dữ liệu cá nhân người dùng cho công ty đối tác Cambridge Analytica .

Phát biểu tại buổi điều trần, ông chủ Facebook thể hiện một thông điệp rõ ràng như trong văn bản mà ông đã trình Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ trước đó. Theo đó, CEO này đã xin lỗi và thừa nhận trách nhiệm vì đã hành động không đủ để ngăn chặn vụ bê bối để lộ thông tin người dùng xảy ra vừa qua.

Trả lời chất vấn trước các nghị sĩ, ông Zuckerberg khẳng định một trong những ưu tiên hàng đầu của Facebook là ngăn chặn các đối tượng nước ngoài can thiệp cuộc bầu cử của Mỹ năm 2016, mà như lâu nay các nhà điều tra Mỹ vẫn cáo buộc Nga liên quan.

Ngoài ra, CEO của Facebook cũng trả lời chất vấn liên quan đến việc trang mạng xã hội này cho phép thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng, hầu hết ở Mỹ, có thể đã bị chia sẻ với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica (CA). Trước đó, ông Zuckerberg nhận định Facebook có thể cần vài năm để sửa chữa các vấn đề bị phát hiện trong vụ rò rỉ dữ liệu người dùng vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả