Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 5, 05/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức: Hai tàu hỏa đâm nhau, hơn 30 người bị thương

(ANTV) - Hơn 30 người bị thương trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khi 2 tàu hỏa di chuyển ngược chiều trong hầm chui đâm vào nhau ở miền Tây nước Đức.

Vụ tai nạn xảy ra ở bên dưới con sông Ruhr chảy qua thành phố Duisburg. Trong số hơn 30 người bị thương, có 2 người bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Nhiều chiếc xe bus ở gần đó đã được huy động để chuyên chở các hành khách không bị thương tiếp tục hành trình trong khung giờ cao điểm. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Trung Quốc: Dùng công nghệ phạt người đi bộ sai làn

Vốn nổi tiếng nghiêm khắc với các hành vi vi phạm của người đi bộ, thời gian gần đây, cảnh sát TP Thâm Quyến đã có thêm một công cụ đắc lực mới để siết chặt kỷ cương đối với 12 triệu dân tại một trong những đô thị lớn nhất ở miền Nam Trung Quốc.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt và trí thông minh nhân tạo (AI) đang được chính quyền TP Thâm Quyến áp dụng. Với sự hỗ trợ này, những người đi bộ không tuân thủ luật không chỉ bị bêu tên công khai mà còn bị thông báo về hành vi sai trái của mình qua tin nhắn cùng với mức phạt ngay lập tức.

Các camera sẽ chụp lại hình ảnh người đi bộ vi phạm tại ngã tư và nhận diện khuôn mặt, xác định danh tính các cá nhân từ cơ sở dữ liệu và trình chiếu khuôn mặt cùng tên họ người vi phạm qua màn hình LED cỡ lớn lắp trên vỉa hè.

 

Thăm dò khán giả