Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 7, 09/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức giải cứu 30 thợ mỏ bị mắc kẹt sau vụ nổ

(ANTV) - Khoảng 30 thợ mỏ bị mắc kẹt ở độ sâu 700m ở thị trấn Teutschenthal, miền đông nước Đức đã được giải cứu ngay sau khi xảy ra vụ nổ ở một mỏ khoáng sản tại đây hôm 8/11.

  

 

Có khoảng 100 người làm việc ở khu vực xảy ra vụ nổ hầm. Nhiều người lính cứu hỏa đã tiến hành chiến dịch giải cứu, và không lâu sau, cảnh sát thông báo, tất cả các thợ mỏ đều được cứu.

Trước khi diễn ra chiến dịch giải cứu, 1 trong số các thợ mỏ bị thương. Các thợ mỏ dưới lòng đất đã tìm được nơi ẩn náu tại 1 khu an toàn trong mỏ, cách thủ đô Berlin 150 km về hướng tây nam và được cung cấp oxy.

Mỏ này từng là địa điểm để khai thác cácbônát - kali ở ngoại ô thành phố Halle bị đóng cửa năm 1982 nhưng hiện giờ là kho chứa khoáng chất thải./.

Ông trùm Bloomberg cân nhắc ra tranh cử Tổng thống Mỹ 2020

Ngày 7/11, truyền thông Mỹ đưa tin cựu thị trưởng New York Michael Bloomberg đang chuẩn bị tham gia cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

 

Các thông tin cho thấy tỷ phú Bloomberg đã cử các thành viên trong đội ngũ của mình tới bang Alabama để xin những chữ ký cần thiết cho việc đăng ký tranh cử trước hạn chót 8/11. Alabama là một trong những khu vực áp dụng hạn chót đăng ký tranh cử sớm nhất. Động thái này là dấu hiệu rõ ràng đầu tiên cho thấy ông Bloomberg đã sẵn sàng để tham ra cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hồi tháng Ba vừa qua, ông Bloomberg từng tuyên bố sẽ không ra tranh cử. Tuy nhiên, một cố vấn cho biết ý tưởng chạy đua vào Nhà Trắng vẫn liên tục được đề cập nhưng ông Bloomberg chưa có quyết định cuối cùng./.

BT
Thăm dò khán giả