Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 5, 01/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức: Giá lạnh đe dọa cuộc sống của những người vô gia cư

(ANTV) - Đợt không khí lạnh mang tên “Quái vật từ phương Đông” đang hoành hành tại châu Âu, mang theo giá rét từ vùng núi Siberia xuống “Lục địa già”. Kể từ đầu tuần, Đức đã chứng kiến tình trạng đóng băng và tuyết rơi kéo dài trên khắp cả nước, trong đó các thành phố phía Nam sụt giảm đến âm 8 độ C và ngọn núi cao nhất của Đức, Zugspitze nhiệt độ giảm chỉ còn âm 20 độ C.

 
Tình trạng đóng băng và tuyết rơi nhiều dự kiến sẽ tiếp tục trong vài ngày tới, có thể kéo dài từ nay cho tới hết tuần. Trong khi nhiều người đang tận hưởng các hoạt động giải trí trên băng tuyết, thì đây lại là giai đoạn vô cùng khó khăn giành cho những người vô gia cư tại các thành phố, khi đang không thể tìm được cho mình một nơi kín đáo mà thay vào đó phải ngủ ngoài trời trong điều kiện thời tiết hiện tại.

Tuy nhiên đã có một bộ phận người gia cư tại Berlin đã may mắn tìm được nơi trú ẩn. Chính quyền thủ đô nước Đức đã mở cửa một nơi tạm trú khẩn cấp, có thể chứa 31 người. Người vô gia cư tạm trú tại đây sẽ được cung cấp giường ngủ và đồ ăn cho tới khi qua đợt lạnh.

Ông Thomas Traeger, người vô gia cư cho biết “Người vô gia cư chúng tôi đã phải ngủ ngoài trời trong những chiếc túi ngủ. Một số người khác ngủ tại nhà ga bên cạnh sở thú, trong khi đó cũng có nhiều người lựa chọn nhà ga trung tâm, bất chấp khả năng bị đuổi là cao hơn. Những người bị đuổi khỏi nhà ga trung tâm thường lựa chọn đường Lehrter. Có khoảng 250 người ngủ ở đó mỗi tối.”

Trong khi đó, theo ghi nhận của chính quyền các địa phương tính đến nay đã có ít nhất 41 người tại châu Âu đã thiệt mạng trong đợt lạnh khủng khiếp này. Nền nhiệt đã giảm xuống dưới âm 20 độ C vào ban đêm tại nhiều khu vực. Trong đó, Bỉ và Thụy Sĩ đang trải qua đêm mùa đông lạnh nhất chưa từng có. Thậm chí, tại miền Nam nước Pháp, nơi có hình thái thời tiết ôn hòa, dải đất dọc bờ biển tại các thành phố Nice, Biarritz và Corsica, đều ngập chìm trong tuyết.

B.T
Thăm dò khán giả