Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:10, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức đứng trước nguy cơ gia tăng các nhóm khủng bố cực đoan

(ANTV) - Đức đang phải đối mặt với nguy cơ ngày càng gia tăng các nhóm khủng bố và các nhóm cực đoan cánh hữu. Đây là nhận định được người đứng đầu Cục Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) Holger Muench đưa ra ngày hôm qua.

Ông Holger Muench cảnh báo số lượng các tổ chức theo chủ nghĩa cực đoan và các hành vi phạm tội, bạo lực do những nhóm này gây ra đã gia tăng đáng kể trong nhiều năm trở lại đây. Ông cho biết Cục Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức (BKA) đã nhận thấy rõ nguy cơ các nhóm cực đoan này có thể hình thành các cấu trúc mới, thậm chí là các nhóm khủng bố với mục tiêu thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các trung tâm tị nạn và các nhà thờ Hồi giáo.

Trước nguy cơ trên, ông Holger Muench khẳng định các cơ quan an ninh của Đức đã và đang áp dụng một chiến lược mới nhằm "phá vỡ" các cấu trúc này sớm nhất có thể trước khi các nhóm cực đoan tự chuyển hóa thành các tổ chức khủng bố.

Người dân Algeria tiếp tục các cuộc tuần hành trên cả nước

Ngày hôm qua (16/8) hàng chục nghìn người Algeria đã tập trung tại trung tâm thủ đô Algiers và các thành phố lớn để phản đối chính phủ. Đây là tuần thứ 26 liên tiếp các cuộc tuần hành và biểu tình diễn ra và nó được thực hiện trong bối cảnh chính quyền Algeria mong muốn áp dụng một lộ trình để tiến tới bầu cử mà không chấp nhận bất cứ một nhượng bộ nào.

Người dân tiếp tục đòi hỏi những nhân vật thân cận chế độ cũ phải ra đi, đề nghị chính quyền phải tôn trọng ý chí của người dân. Người biểu tình cũng từ chối cuộc đối thoại do chính quyền đề xuất để xác định các điều khoản để tổ chức cuộc bầu cử tổng thống sắp tới, đồng thời khẳng định sẽ không chấp nhận tham gia bầu cử nếu như “không thay đổi chính quyền”.

Lực lượng chức năng và các phương tiện chuyên dụng đã được triển khai tại tại thủ đô Algiers từ sáng sớm. Nhiều biện pháp đã được triển khai để hạn chế người biểu tình quá khích như ngăn chặn các xe ô tô mang biển số địa phương được vào thủ đô, đỗ xe chuyên dụng dọc các tuyến phố chính để làm giảm đáng kể không gian dành cho người biểu tình.

Pakistan: Nổ tại thánh đường Hồi giáo khiến ít nhất 5 người thiệt mạng

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 20 người đã bị thương sau vụ nổ xảy ra ngày 16/8 tại một thánh đường hồi giáo thành phố Quetta, Tây Nam Pakistan.

Vụ nổ xảy ra đúng thời điểm các tín đồ Hồi giáo kết thúc buổi cầu nguyện. Nằm sát biên giới với Afghanistan, Quetta bị coi là nơi phiến quân ở Pakistan ẩn náu. Trong nhiều năm qua, Chính phủ Pakistan liên tục mở rộng chiến dịch quân sự tại đây nhằm đối phó với lực lượng phiến quân.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ.

 

 

BT
Thăm dò khán giả