Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 03/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức điều tra vụ phá nhiều xe quân đội ở Leipzig trong đêm Giao thừa

(ANTV) - Trong không khí đón mừng năm mới 2021, tại nhiều nơi vẫn xảy ra tình trạng mất an ninh. Nhà chức trách Đức cho hay đang tiến hành điều tra vụ đốt phá 11 chiếc xe quân đội tại Heiterblick ở thành phố Leipzig trong đêm Giao thừa.

 

Theo nhà chức trách địa phương, 1 số đối tượng không rõ danh tính đã phóng hỏa đốt phá 11 chiếc xe quân sự G-Class cùng 1 đầu kéo trong khu vực 1 xưởng sửa chữa xe ở Heiterblick. 7 chiếc xe bị phá hủy hoàn toàn, trong khi chưa có thông tin thiệt hại về tài sản và vẫn chưa rõ vụ đốt phá xảy ra như thế nào.

Vụ tấn công được đánh giá nhiều khả năng là có chủ đích và mang động cơ chính trị, bởi nhà chức trách đã nhận được thông báo đe dọa trên 1 trang web, vốn bị cơ quan tình báo Đức đưa vào tầm ngắm vì các sự vụ liên quan hành động cực hữu từ tháng 7/2020.

Hiện lực lượng đặc nhiệm chống bạo động thuộc Trung tâm phòng vệ chống chủ nghĩa khủng bố và cực đoan của cảnh sát Đức (PTAZ) đã tiếp nhận điều tra vụ việc.

 

Này 01/1, Mỹ đã liệt Ngân hàng Tài chính quốc tế của Cuba vào danh sách các thực thể bị trừng phạt, với lý do ngân hàng thương mại này do quân đội Cuba kiểm soát. La Habana đã ngay lập tức lên tiếng phản đối quyết định này của Washington, coi đây là động thái siết chặt cấm vận nhằm phá hoại nền kinh tế quốc đảo Caribê.

Trên trang Twitter, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez khẳng định biện pháp trừng phạt đơn phương và trái phép mới của Mỹ đã tiếp tục siết chặt cuộc bao vây, cấm vận trong suốt 62 năm qua của Mỹ chống Cuba, nhằm công khai bóp nghẹt nền kinh tế và thay đổi chế độ tại “hòn đảo tự do”.

Kể từ khi lên nắm quyền năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đảo ngược mối quan hệ đang trên đà cải thiện giữa nước này và Cuba bằng cách siết chặt các biện pháp cấm vận: như cấm khách du lịch mang vào Mỹ xì gà và rượu rum của Cuba, hay cấm người dân Mỹ lưu trú ở các khách sạn quốc doanh của Cuba./.

BT
Thăm dò khán giả