Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức đầu tư 300 triệu euro để nghiên cứu vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Bộ Kinh tế Đức ngày 15/6 đã thông báo kế hoạch đầu tư của chính phủ nước này trong cuộc đua tìm kiếm vaccine phòng bệnh COVID-19. Theo đó, Berlin sẽ đầu tư 300 triệu euro vào Công ty Dược phẩm sinh học CureVac để cùng nghiên cứu vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 dựa trên loại công nghệ mới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier cho biết Chính phủ liên bang Đức sẽ mua 300 triệu euro cổ phiếu của CureVac thông qua Ngân hàng Tín dụng Tái thiết Đức, qua đó nắm giữ 23% cổ phần Công ty CureVac. Theo ông Peter Altmaier, mặc dù việc phát triển vaccine trong giai đoạn hiện nay cũng sẽ có nhiều rủi ro, song ông tin quyết định của Chính phủ Đức đầu tư vào Công ty CureVac là hoàn toàn đúng đắn.

Bộ trưởng Kinh tế Đức nhận định công nghệ nền tảng của CureVac có tiềm năng phát triển vaccine mới, mang đến các lựa chọn điều trị cho nhiều người cũng như có thể đưa chúng ra thị trường. Bên cạnh đó, quyết định đầu tư này cũng có tầm quan trọng lớn theo góc độ chính sách công nghiệp bởi Berlin cần những kết quả nghiên cứu và công nghệ quan trọng này ở Đức và châu Âu. Chính phủ Đức đang hướng mục tiêu độc lập hơn trong việc tự sản xuất các hoạt chất và vaccine phòng bệnh.

Công ty CureVac của Đức là một trong nhiều công ty trên thế giới đang chạy đua phát triển vaccine phòng bệnh COVID-19. Hồi giữa tháng 5 vừa qua, công ty đã công bố kết quả tiền lâm sàng tích cực về dự án điều chế vaccine của mình. Lãnh đạo công ty CureVac hy vọng sẽ cho ra lò một loại vaccine thử nghiệm vào đầu tháng 6 hoặc tháng 7.

Indonesia cân nhắc mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Trước những diễn biến tích cực về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Chính phủ Indonesia đang cân nhắc mở cửa đón khách du lịch từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia nhằm phục hồi nền kinh tế.

Theo người phát ngôn của Bộ Du lịch và Kinh tế sáng tạo Indonesia, các biện pháp giám sát y tế chặt chẽ sẽ được thực hiện để bảo vệ du khách, đồng thời phòng ngừa trường hợp du khách mang theo mầm bệnh đến nước này, tuy nhiên thời điểm cụ thể mở cửa du lịch cho du khách nước ngoài chưa được tiết lộ.

Theo giới chức Indonesia, 4 quốc gia đầu tiên mà nước này hướng tới mở cửa du lịch là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia. Đây là những nước có đầu tư lớn tại Indonesia cũng như đóng góp nhiều cho doanh thu du lịch tại "xứ Vạn đảo".

 

Thăm dò khán giả