Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Chủ Nhật, 17/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức : Đảng CDU bầu chọn được Chủ tịch mới

(ANTV) -Ông Armin Laschet Thủ hiến Rhine-Westphalia bang đông dân nhất tại Đức đã được lựa chọn vào chức Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU). Đây là kết quả bỏ phiếu tại Đại hội đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo lần thứ 33 diễn ra hôm nay theo hình thức trực tuyến. Lãnh đạo mới của đảng sẽ có rất nhiều cơ hội để trở thành Thủ tướng mới của Đức vào mùa Thu 2021 sau cuộc tổng tuyển cử liên bang.

 

Đương kim Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel đồng thời là Chủ tịch Đảng CDU, trước đó tuyên bố sẽ rút lui khỏi chính trường sau khi hết nhiệm kỳ hiện tại.
 
Ông Armin Laschet đã giành chiến thắng sau khi loại lần lượt 2 ứng cử viên khác.
 
Theo truyền thống, Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo thường là ứng cử viên Thủ tướng cho liên minh CDU/CSU. Khối bảo thủ này dự kiến giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu liên bang vào tháng 9 tới. Tuy nhiên các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, lãnh đạo Đảng Liên minh xã hội cơ đốc giáo (CS) Markus Soeder cũng là người được nhiều cử tri ủng hộ.
 
Hàng nghìn người di cư Honduras tràn qua biên giới Guatemala
 

 

Ít nhất 4.500 người Honduras đã xô đẩy cảnh sát và tràn vào Guatemala trong đêm 15/1, vượt qua rào cản đầu tiên của hành trình hướng lên phía Bắc tới nước Mỹ, nơi mà họ hy vọng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
Đám đông gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ nhỏ đã xô đẩy cảnh sát và cửa khẩu chia tách 2 nước tại thị trấn El Florido. Lượng an ninh Guatemala đã buộc phải để những người di cư vượt qua biên giới vì có nhiều gia đình mang theo trẻ nhỏ.
 
Những người di cư đã lên kế hoạch đi bộ hàng nghìn km, từ Trung Mỹ tới Mexico, rồi tiếp tục tới Mỹ. Họ muốn tìm cho mình một cuộc sống tốt đẹp hơn để thoát khỏi cảnh nghèo đói, thất nghiệp, bạo lực và những hậu quả tàn khốc do 2 cơn bão lớn đổ bộ vào Honduras hồi tháng 11 năm ngoái.
 
Bên cạnh đó, việc Mỹ sắp có chính quyền mới cũng khiến nhiều người tị nạn hy vọng rằng chính sách di cư sẽ được thay đổi và họ có nhiều cơ hội hơn để ở lại "xứ cờ hoa".

 

Thăm dò khán giả