Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 7, 09/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức cứng rắn với người nhập cư sau vụ tấn công ở Cologne

(ANTV) -Liên quan đến việc vào đêm giao thừa, hàng loạt vụ tấn công nhằm vào phụ nữ đã xảy ra tại khu vực nhà ga trung tâm của thành phố Cologne, khiến hơn 100 phụ nữ đã trình báo với cảnh sát về việc họ bị cướp bóc và quấy rối tình dục. 

Ngày 8/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết nước này sẽ xem xét trục xuất những người nước ngoại phạm tội trong vụ tấn công tình dục gây phẫn nộ tại Cologne.

Vụ tấn công tại Cologne đã gây chấn động nước Đức và thổi bùng tranh cãi về số lượng người nhập cư mà nước này tiếp nhận trong năm 2015. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra nhằm phản đối vụ tấn công tại Cologne và Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẽ điều tra vụ việc đến cùng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết: “Đó là tội ác và sự đê hèn mà bất cứ quốc gia nào, trong đó có Đức, không bao giờ chấp nhận. Cảm giác của những người phụ nữ trong hoàn cảnh đó là bất lực bởi họ không có khả năng tự vệ, chỉ biết trông chờ vào sự thương xót của người khác. Đối với cá nhân tôi, đó là những cảm giác không thể chấp nhận được”

Cũng theo bà Merkel, Đức sẽ xem xét trục xuất những người nước ngoài phạm tội trong vụ tấn công tình dục ở Cologne nhằm gửi đi một thông điệp rõ ràng đối với những kẻ không muốn tuân thủ luật pháp Đức.

Cảnh sát Đức đã xác định được 16 đối tượng tình nghi liên quan tới các vụ tấn công, cướp bóc và quấy rối hơn 120 phụ nữ tại nhà ga thành phố Cologne trong đêm Giao thừa. Người phát ngôn cảnh sát Cologne cho biết, hiện cảnh sát chưa thể cung cấp danh tính của 16 nghi can nói trên, song họ cho biết các máy quay an ninh đã ghi lại rất rõ hình ảnh các đối tượng này.

Iran nêu điều kiện khôi phục quan hệ với Ả Rập Xê Út

Theo AP, Trong bức thư gửi Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon ngày 8/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố Saudi Arabia phải đưa ra "quyết định lựa chọn quan trọng" giữa việc tiếp tục hậu thuẫn cho các phần tử cực đoan, kích động chia rẽ tôn giáo và việc thúc đẩy mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, cũng như sự ổn định khu vực.

Ông Zarif cho rằng Iran "không muốn và cũng không có lợi ích trong việc làm gia tăng căng thẳng với các nước láng giềng," đồng thời bày tỏ hy vọng Saudi Arabia sẽ "lưu ý nguyên nhân vụ việc (gây căng thẳng)."

Cũng trong ngày 8/1, hàng chục nghìn người trên khắp Iran đã tiến hành biểu tình phản đối vụ Saudi Arabia xử tử giáo sỹ Hồi giáo dòng Shi'ite Nimr al-Nimr. Trước đó, ngày 7/1, Chính phủ Iran cũng đã phê chuẩn lệnh cấm nhập khẩu toàn bộ hàng hóa xuất xứ từ Saudi Arabia.

BT
Thăm dò khán giả