Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Chủ Nhật, 03/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức cảnh báo nguy cơ xảy ra các vụ tấn công cực đoan

(ANTV) - Giới chức tình báo Đức, ngày 2/7, cảnh báo các vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo đang gây ra mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia và các vụ việc tương tự loạt vụ bắn giết và đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần qua cũng có nguy cơ xảy ra ở Đức.

Trả lời phỏng vấn báo chí Đức, Giám đốc Cơ quan Tình báo nội địa Đức, ông Hans-Georg Maassen  thừa nhận các lực lượng an ninh nước này không thể đảm bảo ngăn chặn tuyệt đối các vụ tấn công tương tự như ở Istanbul xảy ra trong lãnh thổ Đức.

Ông lưu ý rằng những chiến thắng quân sự gần đây của liên quân trước tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tại Syria và Iraq không làm chúng nhụt chí. Chúng hướng tới các mục tiêu trên đất châu Âu để hăm dọa người dân và phát đi thông điệp tới những đối tượng ủng hộ chúng rằng chúng vẫn tồn tại và tiếp tục hoạt động./.

Mỹ tăng cường các biện pháp an ninh trong ngày Quốc khánh

Mỹ đang tăng cường các biện pháp an ninh trên toàn quốc, trong bối cảnh người dân chuẩn bị mừng Ngày Quốc khánh vào ngày mai 4/7, sau khi xảy ra những vụ tấn công khủng bố đẫm máu mới đây ở Thổ Nhĩ Kỳ và Bangladesh.

Nhà chức trách Mỹ cho biết, không có mối đe dọa cụ thể trong dịp lễ này. Tuy nhiên, sau vụ tấn công tại sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cảnh báo rằng, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể tìm cách thực hiện 1 vụ tấn công tương tự ở Mỹ. Hiện cảnh sát vũ trang đang tăng cường tuần tra tại các sân bay và trạm xe lửa, xe buýt. Bộ An ninh Nội địa Mỹ 1 lần nữa kêu gọi dân chúng đề cao cảnh giác và báo ngay cho nhà chức trách về những sự việc khả nghi.

Trong khi đó, tổ chức khủng bố al-Qaeda mới đây đã tung 1 đoạn video cảnh báo, nếu kẻ đánh bom cuộc đua marathon Boston năm 2013 hoặc chiến binh thánh chiến nào của al-Qaeda bị giết, Mỹ sẽ lĩnh hậu quả. Nhóm này còn ra điều kiện trao đổi giữa những con tin phương Tây với các tù nhân Hồi giáo mà Mỹ đang bắt giữ./.

 

BT
Thăm dò khán giả