Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:00, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố từ năm 2022

(ANTV) - Thượng viện Đức mới đây đã thông qua dự luật siết chặt các quy định về quảng cáo thuốc lá, sau khi các bác sỹ trong nhiều năm qua liên tục khuyến cáo cấm thanh thiếu niên hút thuốc lá. Cụ thể, từ năm 2020, Đức sẽ chính thức cấm quảng cáo thuốc lá ở không gian công cộng, trở thành quốc gia cuối cùng ở Liên minh châu Âu (EU) thực hiện quy định này.

 

Cũng theo dự luật mới, kể từ tháng 1 năm sau, các rạp chiếu phim ở Đức phải dừng chiếu các quảng cáo thuốc lá trước khi trình chiếu các bộ phim có khản giả là trẻ em và thanh thiếu niên. Lệnh cấm này sẽ mở rộng sang áp dụng với thuốc lá điện tử kể từ năm 2024. Ngoài ra, dự luật cũng cấm tặng thuốc lá miễn phí tại các sự kiện kể từ đầu năm 2021.

Theo các số liệu chính thức, ngành sản xuất thuốc lá ở Đức vốn chi hơn 100 triệu euro (118 triệu USD) mỗi năm cho hoạt động quảng cáo tại các rạp chiếu phim và trên đường phố. Trong khi đó, dữ liệu của EU công bố hồi năm 2017 cho thấy hơn 23% số người trưởng thành ở Đức hút thuốc lá mỗi ngày.

Mực nước biển toàn cầu có thể dâng cao gần 40cm do biến đổi khí hậu

 

Mực nước biển toàn cầu có thể dâng cao gần 40cm vào cuối thế kỷ 21 và tác động nghiêm trọng đến đời sống con người. Kết luận mới được đưa ra từ các chuyên gia trong một nghiên cứu quốc tế quy mô lớn.

Cụ thể, các chuyên gia từ hơn 30 viện nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu về nhiệt độ và độ mặn của đại đương để mô phỏng trên máy tính các mô hình tan băng ở Greenland và Nam Cực.

Nước biển dâng sẽ gây ra các tác động "hủy diệt" trên toàn thế giới, khi làm gia tăng sức tàn phá của tình trạng ngập lụt do bão và khiến các vùng duyên hải, vốn là nơi sinh sống của hàng trăm triệu người, liên tục chìm trong những trận lũ lụt nghiêm trọng.

Một chuyên gia về khí hậu và băng thuộc Viện Nghiên cứu tác động khí hậu Potsdam, kết luận mực nước biển dâng nhanh hay chậm và dâng thêm bao nhiêu tùy thuộc vào hành động của con người.

BT
Thăm dò khán giả