Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:12, Chủ Nhật, 17/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức bắt giữ một công dân có liên quan IS

(ANTV) - Các công tố viên Đức cho biết, vừa bắt giữ 1 phụ nữ mang quốc tịch Đức trở về từ Syria, do tình nghi đối tượng có liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đối tượng trên có tên Nasim A., bị Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất cùng 1 phụ nữ khác. Khi đáp xuống sân bay Frankfurt vào tối 15/11, đối tượng đã lập tức bị bắt giữ và bị cáo buộc là thành viên của tổ chức khủng bố ở nước ngoài.

Nasim A. bị tình nghi đã tới Syria vào cuối năm 2014 để sinh sống tại vùng lãnh thổ do IS kiểm soát; sau đó kết hôn với 1 tay súng IS vào đầu năm 2015 rồi định cư ở Iraq. Cặp đôi này sau đó quay về Syria, trước khi Nasim A. bị lực lượng an ninh người Kurd bắt giữ vào đầu năm nay.

Thổ Nhĩ Kỳ đã giam giữ hàng trăm tay súng là những nghi can khủng bố thuộc IS và mới đây tuyên bố sẽ hồi hương các phần tử IS bị bắt giam ở nước này, phần lớn đến từ châu Âu.

Biểu tình tại Pháp kỷ niệm 1 năm phong trào Áo vàng

Biểu tình bạo lực tiếp tục tái diễn tại Pháp khi trong ngày 16/11, hơn 28.000 người Pháp đã xuống đường để kỷ niệm 1 năm ngày phát động phong trào biểu tình “Áo vàng”. Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát tiếp tục xảy ra tại thủ đô Paris và 1 số thành phố lớn như Toulouse, Bordeaux, Lyon, Nantes và Marseille.

Tại Paris, bạo lực bùng phát tại quảng trường Italie (quận 13), khi những người biểu tình quá khích, bịt mặt và mặc đồ đen, đập phá cửa kính của 1 trung tâm thương mại và 1 khách sạn, đốt thùng rác và máy móc của 1 công trường xây dựng. Cảnh sát đã phải dùng đến hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông, gần 150 người đã bị bắt giữ.

Khởi đầu là cuộc biểu tình nhỏ phản đối chính phủ tăng thuế môi trường đánh vào nhiên liệu, cuộc biểu tình Áo vàng đã làm rung chuyển nước Pháp, với yêu sách dần mở rộng. Họ yêu cầu giảm thuế giá trị gia tăng đối với các mặt hàng nhu yếu phẩm, duy trì thuế đánh vào người giàu, tiến hành trưng cầu ý kiến công dân. Chính phủ Pháp sau đó đã đưa ra nhiều nhượng bộ quan trọng, như bãi bỏ dự luật tăng thuế môi trường, trợ cấp cho người có thu nhập thấp.

 

Thăm dò khán giả