Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 21/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức bắt giữ kẻ âm mưu khủng bố bằng bom sinh học

(ANTV) - Lực lượng an ninh Đức vừa bắt giữ một người đàn ông Tunisia, được xác định là Sief Allah, sở hữu chất độc chết người ricin và là nguyên liệu chế tạo bom.

Giới chức Đức cho biết IS đã hướng dẫn Sief Allah cách chế tạo bom chứa ricin. Đến đầu tháng 6, đối tượng đã sản xuất thành công chất độc ricin.

Các công tố viên cáo buộc tên này nhiều khả năng cố tình sản xuất vũ khí hóa học, song hiện chưa rõ liệu đối tượng có âm mưu tiến hành tấn công hay không.

Mỹ sẽ thành lập lực lượng quân đội vũ trụ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng nước này thành lập một "lực lượng vũ trụ", trở thành quân chủng thứ 6 của quân đội Mỹ nhằm đảm bảo giữ vững thế tiên phong trong lĩnh vực khám phá không gian mà Mỹ đang nắm giữ.

Ông Trump đưa ra chiến lược phát triển công nghệ không gian như là một vấn đề an ninh quốc gia, và cam kết sẽ điều chỉnh các quy định để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp tư nhân tham gia.

Mặc dù vậy, để thành lập được một lực lượng quân sự mới sẽ mất khá nhiều thời gian. Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ phải tìm hiểu, nghiên cứu và xây dựng phương án cụ thể, trình Quốc hội xem xét thông qua.

Người dân Mỹ sở hữu 40% súng đạn toàn cầu

Kết quả của Viện Nghiên cứu quốc tế và phát triển công bố, người dân Mỹ đang sở hữu tới 40% lượng súng đạn trên toàn cầu trong khi dân số chỉ chiếm 4% dân số thế giới.

Nghiên cứu được thực hiện dựa trên nhiều nguồn dữ liệu khác nhau tại 133 nước và vùng lãnh thổ.

Trên thế giới hiện có hơn 1 tỷ khẩu súng nhưng có tới 85% trong số này thuộc sở hữu dân thường, phần còn lại thuộc các lực lượng vũ trang và nhân viên bảo vệ pháp luật.

Đáng chú ý, dân Mỹ sở hữu tới 393 triệu khẩu súng, cao hơn tổng số vũ khí nóng của người dân tại 25 nước đứng sau Mỹ cộng lại.

Canada hợp pháp hóa dùng cần sa để giải trí

Thượng viện Canada ngày hôm qua đã phê chuẩn dự luật sửa đổi hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa tiêu khiển.

Theo luật mới ban hành thì mỗi người Canada được trồng trong nhà tối đa 4 cây cần sa và sở hữu không quá 30 gram cần sa trong người để dùng.

Những người có nhiều hơn mức quy định này khi bị kiểm tra và những người bán cần sa cho trẻ vị thành niên sẽ bị đối mặt với tội hình sự. Dự kiến từ 8 tới 12 tuần tới, Canada sẽ chính thức cho bán cần sa trên toàn lãnh thổ.

Trung Quốc triển khai dịch vụ giao hàng bằng robot

Ngày 20/6, khu Hải Điến thuộc thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, đã chính thức áp dụng robot tự hành để giao hàng cho người mua sắm trên mạng.

Các robot có tốc độ di chuyển tối đa 15 km/h và có thể vận chuyển tới 30 gói hàng một lần. Các robot này còn được trang bị radar và cảm biến để giúp nhận biết tín hiệu đèn giao thông và các vật thể xung quanh. Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ JD.com khi các robot đến gần địa điểm giao hàng.

Để nhận hàng từ robot, người mua có thể lựa chọn một trong các phương án nhận diện khuôn mặt, sử dụng mã xác nhận hoặc dùng ứng dụng trên điện thoại thông minh.

BT
Thăm dò khán giả