Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 3, 03/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức bắt giữ đối tượng âm mưu đánh bom xe

(ANTV) -  Cảnh sát Đức cho biết, đã bắt giữ một người đàn ông đến từ Syria, được cho là đã yêu cầu tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cung cấp tài chính để thực hiện các vụ đánh bom bằng xe.

Đối tượng là Hasan A, 38 tuổi, không nghề nghiệp. Cảnh sát đột kích vào nơi ở của Hasan tại thành phố Saarbrücken, và ngày 1/1, người này đã chính thức bị bắt với cáo buộc thu thập tài chính cho hoạt động khủng bố. Viện Công tố Liên bang Đức cho biết, đối tượng đã đến Đức từ Syria vào tháng 12/2014 và xin tị nạn vào tháng 1/2015

Theo những tin nhắn trên dịch vụ Telegram mà cảnh sát thu được từ điện thoại của Hasan, người này đã yêu cầu IS tài trợ 180.000 Euro để mua ô tô, sơn lại chúng cho giống xe của cảnh sát nhằm làm phương tiện thực hiện các vụ đánh bom tại Đức, Pháp, Bỉ và Hà Lan.

Mỗi chiếc xe Hasan dự kiến sẽ gài từ 400-500 kg thuốc nổ, với tổng chi phí chế tạo khoảng 22.500 euro. Hiện các nhà điều tra chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy Hasan đã chuẩn bị xong phương tiện để thực hiện các vụ tấn công theo ý đồ này.

Argentina tái khẳng định chủ quyền quần đảo ​tranh chấp với Anh

 Chính phủ Argentina  ngày 2/1 đã lên tiếng tái khẳng định chủ quyền quần đảo Malvinas và kêu gọi Anh đối thoại sớm nhất có thể trong cuộc tranh chấp lãnh thổ này.

 Argentina tuyên bố các tổ chức khu vực như Khối Thị trường chung Nam Mỹ, Liên minh các quốc gia Nam Mỹ và Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và vùng Caribe (CELAC) đã nhiều lần ủng hộ nước này trong vấn đề đòi chủ quyền Malvinas, đồng thời nhấn mạnh cam kết giải quyết tranh chấp bằng còn đường hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Argentina được đưa ra chỉ một ngày trước khi Anh kỷ niệm 184 năm ngày chiếm quần đảo Malvinas của Argentina vào năm 1883, mà London gọi là Falklands.


 

 

BT
Thăm dò khán giả