Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 22:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 31/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức bắt giữ 10 đối tượng âm mưu khủng bố

(ANTV) - Lực lượng cảnh sát Đức vừa tiến hành nhiều cuộc đột kích và bắt giữ 10 đối tượng bị tình nghi lên kế hoạch tấn công quy mô lớn bằng vũ khí và thiết bị nổ.

 

Những đối tượng trên bị bắt giữ tại khu vực miền Tây và Nam nước Đức, trong đó có một đối tượng được xác định là công dân Tajikistan. Cơ quan công tố Đức cho biết các nghi phạm này bị tình nghi âm mưu thực hiện một tội ác nghiêm trọng và nguy hiểm song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin những đối tượng này có quan điểm ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Báo chí Đức cho hay những người này sau đó đã được trả tự do song các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Thủ tướng Anh đối mặt với làn sóng Bộ trưởng từ chức

 

Việc thỏa thuận đưa Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, lần thứ 3 liên tiếp thất bại trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện ngày 29/3 đã khiến London đứng trước nguy cơ phải chia tay EU mà không có 1 bản thỏa thuận nào. Trong khi đó, Thủ tướng Theresa May hiện đang đối mặt với làn sóng từ chức của các bộ trưởng trong nội các, cả ở phe ủng hộ lẫn phe phản đối Brexit.

Tờ Thời báo Chủ nhật của Anh mới đây đưa tin, ít nhất 6 Bộ trưởng trong nội các của Thủ tướng Theresa May sẽ từ chức nếu bà dẫn dắt Brexit không thỏa thuận, trong khi các bộ trưởng ủng hộ Brexit cũng sẽ từ chức nếu bà ủng hộ liên minh hải quan với EU, hoặc tìm cách trì hoãn Brexit.

Trong khi đó, tờ The Guardian nhận định Anh cần 1 cách tiếp cận mới với vấn đề Brexit. Do phương án Brexit không thỏa thuận rõ ràng mang lại nhiều rủi ro, nên lựa chọn gần như chắc chắn là trì hoãn Brexit lâu hơn.

Theo kế hoạch, trong thời gian trì hoãn Brexit, nước Anh vẫn sẽ phải tìm kiếm các kịch bản tiếp theo và đệ trình lên Quốc hội xem xét vào ngày mai (1/4). Hiện có 2 kịch bản đáng chú ý nổi lên, gồm ủng hộ 1 liên minh thuế quan với EU, hay tổ chức trưng cầu ý dân về thỏa thuận cuối cùng. Nếu được Hạ viện ủng hộ, London có thể đề xuất EU lùi ngày Brexit để củng cố 1 thỏa thuận khác, sau đó đưa ra công chúng bỏ phiếu.

B.T
Thăm dò khán giả