Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức bắt 3 nghi phạm trộm trang sức trị giá 1 tỉ euro

(ANTV) - Ngày 17/11, cảnh sát Đức đã khám xét nhiều căn hộ chung cư trên khắp thủ đô Berlin và bắt giữ 3 nghi phạm liên quan đến vụ trộm trang sức cổ có giá trị lên tới 1 tỉ euro.

 

Vụ trộm xảy ra cách đây một năm tại bảo tàng quốc gia Green Vault ở thành phố Dresden, Đức. Các điều tra viên đã khám xét 18 địa điểm tại thành phố Berlin, trong đó có 10 căn hộ, ga-ra ô tô và xe cộ.

Thông báo của các công tố viên và cảnh nêu rõ các biện pháp này tập trung vào việc tìm kiếm kho báu nghệ thuật bị đánh cắp, và các bằng chứng phạm tội như dữ liệu số, quần áo và dụng cụ. Hơn 1.600 cảnh sát và công tố viên đã tham gia vào chiến dịch này.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính nghi phạm mới bị bắt giữ, nhưng cho biết cả ba đều là công dân Đức. Những tên này bị buộc tội trộm cắp và phóng hỏa.

Anh và Mỹ ký thỏa thuận hàng không hậu Brexit

 

Mới đây, Anh và Mỹ đã ký một thỏa thuận hàng không để đảm bảo duy trì các chuyến bay giữa hai nước vào năm sau. Thỏa thuận này thay thế một thỏa thuận trước đó, khi Anh là một phần của Liên minh châu Âu (EU).

Thỏa thuận Dịch vụ Hàng không mới được đưa ra trước khi Anh kết thúc giai đoạn chuyển tiếp với EU vào cuối năm nay và vào thời điểm Anh không còn là thành viên không chính thức của EU. Thỏa thuận này sẽ thay thế thỏa thuận hiện tại của EU với các điều kiện riêng rẽ do Anh quyết định.

Tiến trình đàm phán trong giai đoạn chuyển tiếp của Anh và EU vẫn chìm trong bế tắc. Chính quyền Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bắt đầu tìm kiếm những đối tác kinh tế mới để chuẩn bị cho viễn cảnh Brexit không thỏa thuận.

BT
Thăm dò khán giả